Lễ phát động cuộc thi VNBA-BEAUTY AWARDS 2020

Ngày 18/9/2020, Hội Đào tạo-Phát triển nghề làm đẹp Việt Nam (VNBA) đã tổ chức thành công buổi Lễ phát động cuộc thi VNBA-BEAUTY AWARDS 2020, tại trụ sở của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội.

vnba
Toàn cảnh Lễ phát động cuộc thi VNBA-BEAUTY AWARDS 2020 tại trụ sở của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội.

Tham gia Lễ phát động cuộc thi VNBA-BEAUTY AWARDS 2020 có ông Lê Văn Chương- Phó Vụ trưởng Vụ Kỹ năng nghề, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp; TS Dương Đức Lân- Chủ tịch Hiệp hội Giáo dục nghề nghiệp và Nghề Công tác xã hội; TS Nguyễn Hải Hữu-Chủ tịch VNBA, trưởng Ban tổ chức cuộc thi; bà Đặng Thị Xuân Hương-Phó Chủ tịch VNBN, phó trưởng Ban tổ chức cuộc thi; bà Nguyễn Kim Oanh-Phó Chủ tịch VNBA, Chủ tịch Hội đồng thi của cuộc thi; ông Phạm Tường Linh-Phó Chủ tịch VNBA; bà Nguyễn Thị Ngọc Ánh-Phó Chủ tịch VNBA…Ngoài ra, còn có sự hiện diện của Ban cố vấn, Ban giám khảo, các Ban chuyên môn và thí sinh đăng kí tham gia cuộc thi.

vnba
Lãnh đạo Hiệp hội Giáo dục Nghề nghiệp và Nghề Công tác xã hội, lãnh đạo VNBA tham dự Lễ phát động.
vnba
Từ trái qua phải: Ông Lê Văn Chương- Phó Vụ trưởng Vụ Kỹ năng nghề, ông Phạm Tường Linh-Phó Chủ tịch VNBA tại buổi Lễ.
vnba
Tham dự Lễ phát động, còn có nhiều chuyên gia hàng đầu của nghề làm đẹp Việt Nam.

Năm 2020, VNBA tiếp tục đánh dấu một mốc phát triển mới, tổ chức Cuộc thi VNBA- BEAUTY AWARDS. Đây là cuộc thi và tôn vinh thương hiệu ngành làm đẹp lần thứ 2 có quy mô lớn, mang tầm quốc gia, được tổ chức bởi VNBA và đơn vị tổ chức sự kiện chuyên nghiệp có uy tín. VNBA – BEAUTY AWARDS 2020 là cơ hội tìm kiếm, phát hiện, tôn vinh những gương mặt tài năng của ngành làm đẹp Việt Nam trong xu thế hội nhập và phát triển. Đồng thời, VNBA – BEAUTY AWARDS 2020 cũng là sự kiện quan trọng của VNBA trong việc công nhận và vinh danh những cá nhân, tập thể là những thương hiệu uy tín và đẳng cấp nhất của ngành làm đẹp đã có những đóng góp có ý nghĩa to lớn cho ngành làm đẹp trong nhiều năm qua, đưa ngành làm đẹp Việt Nam lên một tầm cao mới, sánh ngang tầm cùng các nước trong khu vực và quốc tế.

vnba
TS.Nguyễn Hải Hữu- Chủ tịch VNBA, Trưởng ban tổ chức cuộc thi phát biểu khai mạc buổi Lễ phát động cuộc thi VNBA-BEAUTY AWARDS 2020.

Phát biểu khai mạc, TS.Nguyễn Hải Hữu đã đánh giá tống quan cuộc thi, từ cách thành lập Hội đồng thi, Ban Cố vấn, Ban Giám khảo, đến các Ban chuyên môn chiêu mộ thí sinh. “Đây là cơ hội rất tốt để thí sinh tiếp xúc với một thế hệ làm nghề thành đạt của ngành làm đẹp. Qua đó, thí sinh biết làm thế nào để tay nghề của mình tốt hơn, có ý tưởng sáng tạo hơn. Cũng thông qua cuộc thi, các thí sinh học hỏi lẫn nhau để nâng cao trình độ, kĩ năng. Với sự hỗ trợ của VNBA, đặc biệt là các doanh nhân, chúng ta tiếp tục tôn vinh những doanh nhân xuất sắc, những thương hiệu mạnh của ngành làm đẹp. Những tên tuổi được tôn vinh rất đáng tự hào, nhưng cũng phải có trách nhiệm giữ gìn danh tiếng của thương hiệu. VNBA đã rất nhiệt huyết và quyết tâm cao độ, chuẩn bị rất bài bản và nghiêm túc để cuộc thi chắc chắn thành công tốt đẹp”, TS. Nguyễn Hải Hữu nhấn mạnh.

vnba
                      Ông Lê Văn Chương và TS.Nguyễn Hải Hữu tại buổi Lễ.

Bà Đặng Thị Xuân Hương-Phó Chủ tịch Hội Đào tạo-Phát triển nghề làm đẹp Việt Nam phát biểu: “Với tư cách là Phó Chủ tịch VNBA, Phó Trưởng ban Tổ chức của Cuộc thi, tôi cũng tin tưởng rằng, các Ban cố vấn, Ban Giám khảo, Hội đồng thi sẽ làm việc hết sức nghiêm túc, công bằng và minh bạch, để các Thí sinh cảm nhận được rằng, họ đang thi đấu trên một sân thi chính quy của Nhà nước, được tổ chức bài bản và quy củ. Sự thành công của Cuộc thi, tất nhiên cần sự tỏa sáng tài năng của Thí sinh. Thí sinh tham gia đông ở các modul dự thi là thành công về mặt số lượng. Nhưng, khi đến Vòng Chung kết, Ban Giám khảo phát hiện ra được các tài năng làm nghề, trao giải cho họ trong đêm Gala Tôn vinh. Thì tôi nghĩ, đó là một thành công xứng đáng và chất lượng. Tôi cũng rất tâm đắc khi trong khuôn khổ Chương trình đêm Gala VNBA-BEAUTY AWARDS 2020, có Lễ vinh danh những thương hiệu mạnh, có nhiều đóng góp cho xã hội, cho nghề làm đẹp. Chúng ta ghi nhận và vinh danh những TOP thương hiệu này để tạo được dấu ấn phát triển của nghề, nhưng cũng thắp lên một ngọn lửa khởi nghiệp và xây dựng doanh nghiệp làm đẹp thành công thế hệ tiếp sau”.

vnba
Bà Đặng Thị Xuân Hương- Phó Chủ tịch VNBA, Phó trưởng ban tổ chức cuộc thi phát biểu tại buổi Lễ, khẳng định các yếu tố cần thiết để cuộc thi thành công vang dội.

Thay mặt Hội đồng thi của cuộc thi VNBA-BEAUTY AWARDS 2020, bà Nguyễn Kim Oanh-Phó Chủ tịch VNBA, Chủ tịch Hội đồng thi đã báo cáo tiến trình công việc của Ban Tổ chức cuộc thi trong suốt thời gian qua. Theo đó, Hội đồng thi có 12 thành viên thường trực, 8 cố vấn cấp cao, 54 giám khảo, 14 giám thị cho 5 modul thi. Về giải thưởng cho thí sinh, các giải thưởng được xem xét theo kết quả từ cao xuống thấp, quy định mỗi modul có 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 1 giải Ba và các giải Phong cách, Sáng Tạo; được đề nghị tặng Bằng khen của Hiệp hội Giáo dục Giáo dục nghề nghiệp và nghề Công tác xã hội cho các thí sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba; giấy chứng nhận tham gia cuộc thi của VNBA cho tất cả các thi sinh tham dự.

vnba
Bà Nguyễn Kim Oanh- Phó Chủ tịch VNBA, Chủ tịch Hội đồng thi báo cáo tại buổi Lễ.

Sau khi lắng nghe những phát biểu và báo cáo của Ban tổ chức cuộc thi VNBA-BEAUTY AWARDS 2020, ông Lê Văn Chương, Phó vụ trưởng  Vụ Kỹ năng nghề, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đánh giá rất cao tinh thần làm việc của VNBA.

vnba
Ông Lê Văn Chương phát biểu, đánh giá rất cao nỗ lực của VNBA khi tổ chức cuộc thi quy mô, bài bản như VNBA-BEAUTY AWARDS 2020.

“Ban Tổ chức đã làm việc bài bản, công phu. Các chuyên gia đều làm việc với tinh thần hăng say, thể hiện sự quyết tâm cao đối với việc phát triển nghề làm đẹp. Hôm nay, tôi cũng rất ấn tượng khi tham dự Lễ phát động, tôi cảm giác đây là Ban tổ chức của một cuộc thi hoa hậu”, ông Lê Văn Chương phát biểu.

Trong những năm vừa qua, nghề làm đẹp ở Việt Nam phát triển nhanh. Với sự phát triển của kinh tế-xã hội của đất nước, thì điều tất yếu là nghề làm đẹp sẽ phát triển theo. Về phía cơ quan quản lý nhà nước xác định phát triển nghề cần có sự đồng hành giữa nhà nước, doanh nghiệp, các nghệ nhân, các hội nghề nghiệp.

“Tôi hoan nghênh tinh thần tổ chức cuộc thi này. Các bộ đề thi đã tuân theo quy định chung, theo tiêu chuẩn của cuộc thi tay nghề quốc gia. Tôi thấy có rất nhiều hiệp hồi nghề nghiệp nhưng không phải tổ chức nào cũng đứng ra tổ chức cuộc thi như thế này như Hội Đào tạo-Phát triển nghề làm đẹp Việt Nam. Chúng tôi rất mừng vì tinh thần yêu nghề, phấn đấu phát triển nghề làm đẹp của Ban tổ chức. Tôi hy vọng cuộc thi thành công tốt đẹp, đóng góp cho việc phát triển nguồn nhân lực nghề làm đẹp”, ông Lê Văn Chương khẳng định.

vnba
PGS.TS Dương Đức Lân phát biểu nhiều ý kiến tâm huyết tại buổi Lễ phát động.

Trong bối cảnh COVID-19 năm 2020, Hội Đào tạo-Phát triển nghề làm đẹp Việt Nam đã tổ chức một cuộc thi quy mô như thế này, để phát triển kĩ năng nghề cho lĩnh vực làm đẹp, bằng nguồn xã hội hóa.

Qua cuộc thi cũng để khích lệ tinh thần của người làm nghề sáng tạo, rèn luyện để đưa nghề làm đẹp Việt Nam sánh vai với các nước quốc tế trong tương lai. Nghề làm đẹp là một nhóm nghề phục vụ nhu cầu đời sống của con người được phát triển song hành cùng với đất nước. Hiện nay, nghề làm đẹp đang thu hút nhiều lao động trẻ.

Phát biểu tại hội nghị PGS.TS Dương Đức Lân – Chủ tịch Hiệp hội Giáo dục nghề nghiệp và nghề Công tác xã hội Việt Nam – cho biết: “Trong những năm trở lại đây lĩnh vực làm đẹp ngày một phát triển. Tuy nhiên để có thể phát triển bền vững phải đi đôi với chất lượng, uy tín và thương hiệu nhất là trong thời điểm dịch bệnh hiện nay. Để nâng cao chất lượng và thương hiệu phải có sự cọ sát, giao lưu qua những cuộc thi. Qua đây cũng là cơ hội để tôn vinh những chuyên gia, người thợ có kỹ năng và tay nghề tốt. Ngoài ra cuộc thi cũng là cơ hội cho các nhà tuyển dụng cũng như mở ra những cơ hội việc làm mới cho thí sinh dự thi”.

Phải khẳng định rằng, VNBA-BEAUTY AWARDS 2020 là một cuộc thi mà mục tiêu và quyền lợi thiết thực nhất là dành cho thi sinh khẳng định tài năng của mình thông qua những modul thi. Cuộc thi được tổ chức bằng hình thức xã hội hóa, có sự chung tay đóng góp của các nhà tài trợ- chủ yếu là các doanh nhân đang hoạt động trong lĩnh vực nghề làm đẹp. Ngoài ra, cuộc thi cũng có sự hỗ trợ chuyên môn từ các chuyên gia với vai trò cố vấn cao cấp. Điều này, khẳng định được cuộc thi là một “sân chơi” chính quy, nghiêm túc và đẳng cấp.

vnba
Chuyên gia tạo mẫu tóc Văn Minh Phương phát biểu tại buổi Lễ phát động. Bà Minh Phương nhấn mạnh, cuộc thi là cơ hội để tài năng ngành làm đẹp tỏa sáng và được công nhận từ phía cơ quan nhà nước.
vnba
Chuyên gia Nam Kiệt có những chia sẻ ủng hộ cuộc thi, thu hút đông đảo thí sinh tham gia.
vnba
Bà Nguyễn Thị Bích Liên, thay mặt các nhà tài trợ, phát biểu ủng hộ một cuộc thi chính quy và bài bản như VNBA-BEAUTY AWARDS 2020.
VNBA
Chuyên gia Mạnh Quân trao đổi, tư vấn với câu hỏi của thí sinh xung quang thể lể cuộc thi.
vnba
Chuyên gia tạo mẫu tóc Dung Trần cũng có những chia sẻ khích lệ thí sinh tham gia cuộc thi nghiêm túc và công bằng.

Một số hình ảnh tại Lễ phát động: 

vnba

vnba

vnba

vnba

vnba

vnba

vnba

vnba

vnba

vnba

vnba

BBT

 

Lên đầu trang