VNBA: Chuyên tâm và chuyên nghiệp để phát triển nghề làm đẹp

Kể từ khi thành lập đến nay, Hội Đào tạo-Phát triển nghề làm đẹp Việt Nam (VNBA) đã có nhiều hoạt động quy mô, thúc đẩy mạnh mẽ sự tham gia của các hội viên, tạo ra những sân chơi chuyên nghiệp cho nghề làm đẹp phát triển và hội nhập.

Dấu ấn của VNBA đoàn kết, chia sẻ để phát triển đã được thể hiện ở các sự kiện lớn, dưới đây:

Đại hội lần thứ I của VNBA

Ngày 25/3/2016: Hiệp hội Giáo dục nghề nghiệp và Nghề công tác xã hội tổ chức Đại hội lần thứ I của Hội Đào tạo-Phát triển nghề làm đẹp Việt Nam.

VNBA
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm sau khi đại hội lần thứ I của VNBA thành công tốt đẹp.

Đại hội lần thứ I của VNBA đã nêu rõ: Những năm gần đây, nghề làm đẹp tại Việt Nam đang có xu hướng phát triển mạnh mẽ. Số các cơ sở đào tạo và làm dịch vụ làm đẹp ngày càng gia tăng ở hầu hết các tỉnh, thành phố, đặc biệt là các thành phố lớn. Hằng năm có hàng triệu người được hưởng các dịch vụ làm đẹp từ các cơ sở làm đẹp và có hàng vạn người đang làm việc trong lĩnh vực này. Nghề làm đẹp đã nâng tầm trình độ văn hóa của người dân, trên cơ sở đó góp phần phát triển kinh tế – xã hội của đất nước.

Tổ chức Lễ ra mắt Hội Đào tạo-Phát triển nghề làm đẹp Việt Nam

Ngày 31/5/2016, Hiệp hội Giáo dục nghề nghiệp và Nghề Công tác xã hội (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội) phối hợp với Ban Chấp hành VNBA tổ chức lễ ra mắt Hội Đào tạo- Phát triển nghề làm đẹp Việt Nam.

VNBA
VNBA chính thức ra mắt cộng đồng làm đẹp, là một sự kiện đánh dấu quá trình hình thành và phát triển của Hội.

Lễ ra mắt VNBA là hoạt động công báo đầu tiên sau Đại hội lần thứ nhất. Tại sự kiện này, Chủ tịch Hiệp hội Giáo dục nghề nghiệp và Nghề Công tác xã hội đã công bố Quyết định thành lập Hội và công nhận Ban chấp hành Hội. Thay mặt Ban thường vụ Hội, Chủ tịch và các phó chủ tịch đã báo cáo công tác hoạt động của Hội và kế hoạch hành động trong năm 2016 và các năm tiếp theo.

Tổ chức cuộc thi “Kỹ năng Nghề làm đẹp Việt Nam lần thứ I – năm 2017”

Ngày 4/5/2017: VNBA phát động Cuộc thi “Kỹ năng Nghề làm đẹp Việt Nam lần thứ I – năm 2017”, nhằm tôn vinh lao động có tay nghề cao trong lĩnh vực Làm đẹp ở Việt Nam.

VNBA
Đại diện lãnh đạo VNBA công bố Cuộc thi kĩ năng nghề làm đẹp Việt Nam lần thứ I-2017.

Cuộc thi nhằm tôn vinh lực lượng lao động có tay nghề cao trong nghề làm đẹp, qua đó thúc đẩy phong trào thi đua học tập, rèn luyện kỹ năng tại các doanh nghiệp, các cơ sở làm đẹp và cơ sở dạy nghề, góp phần hình thành đội ngũ lao động có kỹ năng nghề cao, trực tiếp tham gia vào sản xuất, kinh doanh, dịch vụ. Theo đó, cuộc thi sẽ gồm 2 nghề: Nghề thiết kế các kiểu tóc (hair design) và nghề Spa (thí sinh có thể tham gia nghề spa hoặc đăng ký tham gia thì 1 trong ba module: chăm sóc da, chăm sóc móng, trang điểm nghệ thuật).

Ra mắt Ban Phun thêu thẩm mỹ Việt Nam 

Ngày 15/5/2018, VNBA tổ chức thành công lễ ra mắt Ban Phun thêu thẩm mỹ Việt Nam. Đây không chỉ là sự kiện lớn đối với những nghệ nhân phun thêu Việt Nam nói riêng, mà còn là niềm hân hoan của toàn ngành làm đẹp nói chung. Tại thời điểm đó, Ban Phun thêu thẩm mỹ đã có hơn 200 thành viên hội viên từ khắp các tỉnh thành trong cả nước.

Sau đó, Hội cũng ra mắt các Ban chuyên môn khác: Ban thiết kế và tạo mẫu tóc, Ban Trang điểm nghệ thuật, Ban Chăm sóc sức khỏe và làm đẹp, Ban Chăm sóc Da-Spa, Ban Nghệ thuật vẽ móng.

VNBA
Lễ ra mắt Ban Phun thêu thẩm mỹ Việt Nam vào ngày 15/5/2018.

Triển lãm Inter Beauty Vietnam 2019

Từ ngày 7-9/3/2019: VNBA tổ chức triển lãm quốc tế làm đẹp năm 2019 – Inter Beauty Vietnam 2019, quy mô 130 gian hàng của các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, các spa chuyên ngành làm đẹp, mỹ phẩm trên thế giới.

Triển lãm tập trung sự tham gia của của các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, các spa chuyên ngành làm đẹp, mỹ phẩm trên thế giới như Mỹ, Pháp, Nhật Bản, Ba Lan, Ấn độ, Hàn Quốc, Indonesia, Thái Lan, Trung Quốc, Việt Nam…

VNBA
Triển lãm đã thu hút hơn 130 gian hàng tham gia.

Triển lãm cũng giúp các doanh nghiệp làm đẹp trải nghiệm sản phẩm mới, thiết lập thương mại, trao đổi ý tưởng về ngành. Hoạt động này góp phần định hướng, giới thiệu công nghệ, dịch vụ làm đẹp tiêu chuẩn quốc tế, giúp người tiêu dùng có cơ hội lựa chọn các sản phẩm phù hợp, tiếp cận nhanh chóng với kiến thức và công nghệ mới.

Tổ chức sự kiện “VNBA: Gặp gỡ-Giao lưu-Kết nối”

Ngày 9/9/2019, VNBA đã tổ chức thành công sự kiện “VNBA: Gặp gỡ-Giao lưu-Kết nối”, với sự tham dự hàng trăm thành viên tích cực của Hội. Sự kiện được đánh giá là một dấu mốc quan trọng để VNBA kiện toàn tổ chức, phát triển theo những định hướng mới.

VNBA
Sự kiện “VNBA: Gặp gỡ, giao lưu và kết nối” đã mở đầu cho những chuỗi hoạt động của VNBA trong năm 2019.

Buổi gặp gỡ là dịp để các Hội viên, Ban chuyên môn của VNBA gặp gỡ và trao đổi về những vấn đề như: Xu hướng làm đẹp, Chất lượng đào tạo nghề, Khả năng kết nối và làm sâu sắc thêm mối quan hệ của Hội viên với VNBA.

Họp báo ra mắt Văn phòng đại diện các tỉnh phía Nam của VNBA

Ngày 19/9/2019, VNBA họp báo ra mắt Văn phòng đại diện các tỉnh phía Nam, nhằm quy chuẩn hóa, định hướng phát triển ngành nghề làm đẹp tại các địa phương. Đồng thời tăng cường liên kết đào tạo liên ngành với các vùng miền và hợp tác với các hiệp hội quốc tế, mục tiêu hướng đến việc tạo ra môi trường lành mạnh và an toàn cho nghề làm đẹp, chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam.

VNBA
Họp báo ra mắt Văn phòng đại diện các tỉnh phía Nam của VNBA là sự kiện mang dấu ấn mở rộng và kiện toàn bộ máy của Hội.

Sự ra đời của Văn phòng đại diện các tỉnh phía Nam của VNBA là bước đi tiếp theo của Hội nhằm quy chuẩn hóa, định hướng phát triển ngành nghề làm đẹp tại các địa phương. Đồng thời tăng cường liên kết đào tạo liên ngành với các vùng miền và hợp tác với các hiệp hội quốc tế, mục tiêu hướng đến việc tạo ra môi trường lành mạnh và an toàn cho nghề làm đẹp, chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam.

Tham gia Diễn đàn về ngành làm đẹp

Ngày 15/10/2019, được sự chỉ đạo của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, báo Diễn đàn Doanh nghiệp phối hợp với Hội đào tạo Phát triển Nghề làm đẹp Việt Nam (VNBA) tổ chức Diễn đàn: “Vị thế thương hiệu ngành làm đẹp và mỹ phẩm tại Việt Nam: Cơ hội – thách thức”.

VNBA
Bà Đặng Thị Xuân Hương-Phó Chủ tịch VNBA phát hiểu tại Diễn đàn “Vị thế thương hiệu ngành làm đẹp và mỹ phẩm tại Việt Nam: Cơ hội – thách thức”.

Tại diễn đàn này, đại diện của VNBA đã nêu lên những vấn đề đang được xem là thách thức của ngành làm đẹp. Đó là: việc chuẩn hóa đội ngũ làm nghề, việc quản lý các dịch vụ làm đẹp…Đặc biệt là vận động hành lang để cho ra đời Luật về nghề làm đẹp tại Việt Nam.

Lễ ra mắt Văn phòng đại diện Hiệp hội Shiatsu Việt Nam

Ngày 2/11/2019, Hiệp hội Shiatsu Nhật Bản đã phối hợp với Văn phòng đại diện các tỉnh phía Nam của VNBA tổ chức thành công Lễ ra mắt Văn phòng đại diện Hiệp hội Shiatsu Việt Nam.

VNBA
Giáo sư Suetugu Ueno- Chủ tịch Hiệp hội Shiatsu Nhật Bản đã bổ nhiệm bà Trương Thị Ngọc Ánh là Chủ tịch Hiệp hội Shiatsu Việt Nam.

Sự kiện này đánh dấu sự công nhận chính thức của Chủ tịch Hiệp hội Shiatsu Nhật Bản đối với Hiệp hội Shiatsu Việt Nam. Shiatsu là kỹ thuật dùng ngón cái, các ngón khác và lòng bàn tay tạo áp lực lên các huyệt đạo, qua đó giúp lưu thông khí huyết, kích thích trao đổi chất.

Shiatsu được kỳ vọng là sẽ góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ của lĩnh vực chăm sóc sức khỏe-làm đẹp tại Việt Nam. Hiện, Shiatsu đang được ứng dụng tại các cơ sở làm đẹp chăm sóc sức khỏe tại TP Hồ Chí Minh.

Vinh danh các doanh nghiệp cống hiến cho ngành làm đẹp

Ngày 2/11/2019, VNBA tham gia Lễ vinh danh các doanh nghiệp cống hiến cho ngành làm đẹp Việt Nam- ASIAN Beautopia Expo. Theo đó, có 15 doanh nghiệp của ngành làm đẹp đã được vinh danh tại sự kiện này.

VNBA
Ban lãnh đạo VNBA tại Lễ vinh danh các doanh nghiệp cống hiến cho ngành làm đẹp Việt Nam- ASIAN Beautopia Expo 2019.

Đây chính là sự ghi nhận những đóng góp to lớn, lâu bền của các doanh nghiệp được ví như cánh chim đầu đàn của ngành làm đẹp Việt Nam.

Phát động cuộc thi “VNBA-BEAUTY AWARDS 2020”

VNBA-BEAUTY AWARDS 2020 là cuộc thi có quy mô lớn, mang tầm quốc gia, được tổ chức lần thứ 2 bởi VNBA, trực thuộc Hiệp hội Giáo dục nghề nghiệp và Nghề công tác xã hội Việt Nam, phối hợp cùng các đơn vị tổ chức sự kiện chuyên nghiệp, có uy tín. Cuộc thi nhằm tìm kiếm, phát hiện, tôn vinh những gương mặt tài năng của ngành làm đẹp Việt Nam trong xu thế hội nhập và phát triển.

VNBA
VNBA-BEAUTY AWARDS 2020 là cuộc thi có quy mô lớn, mang tầm quốc gia, được tổ chức lần thứ 2 bởi VNBA.Vòng chung kết sẽ diễn ra vào ngày 27/10. Đêm Gala trao giải và tôn vình diễn ra vào ngày 28/10/2020.

VNBA – BEAUTY AWARDS 2020 cũng là sự kiện quan trọng của VNBA trong việc công nhận và vinh danh những cá nhân, tập thể là những thương hiệu uy tín và đẳng cấp nhất của ngành làm đẹp đã có những đóng góp to lớn cho xã hội trong nhiều năm qua, cũng như đưa ngành làm đẹp Việt Nam sánh ngang tầm cùng các nước trong khu vực và quốc tế.

BBT

Lên đầu trang