VNBA: Kết nối để phát triển với định hướng mới
08-09-2019

Ngày 9/9/2019, Sự kiện “Gặp gỡ - Giao lưu - Kết nối” - VNBA. Sự kiện diễn ra tại Tầng 5 Hội trường Nhà C, Trụ sở của Bộ LĐTB&XH, tại Số 2, Đinh Lễ - Hoàn Kiếm- Hà Nội.


Ngày 9/9/2019, VNBA sẽ diễn ra sự kiện: “Gặp gỡ-Giao lưu-Kết nối”, quy tụ hàng trăm hội viên của Hội. Đây là một sự kiện được kỳ vọng sẽ mang lại nhiều hoạt động thiết thực, hữu ích để VNBA đồng hành cùng ngành làm đẹp Việt Nam vì mục tiêu phát triển mới.

Tháng 3/2018, Hội Đào tạo và Phát triển nghề làm đẹp Việt Nam đã diện kiến Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tại Phủ Chủ tịch.

Hội Đào tạo và Phát triển nghề làm đẹp Việt Nam (VNBA) là đơn vị tự nguyện thành lập năm 2016, trực thuộc Hiệp hội dạy nghề và nghề công tác xã hội (Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội).

VNBA ra đời nhằm tập hợp, đoàn kết, hỗ trợ các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ làm đẹp trên phạm vi toàn quốc. Đồng thời, Hội là cầu nối thông tin giữa cơ quan quản lý nhà nước và các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực vì những mục tiêu chung.

Ban Nail thuộc VNBA là một trong những Ban luôn tiên phong trong mọi hoạt động chia sẻ kinh nghiệm chuyên môn, gắn kết Hội viên.
Trong những năm qua, Hội đã nỗ lực xây dựng khung tiêu chuẩn kỹ năng và chương trình đạo tạo các nghề gồm: Phun thêu thẩm mỹ, Thiết kế -Tạo mẫu tóc,Trang điểm, Chăm sóc da...; tổ chức các khóa đào tạo nghề, hội thảo, đào tạo quản lý và kỹ năng mềm để nâng cao trình độ cho các hội viên; tổ chức các kỳ thi nghề cấp quốc gia và quốc tế; triển lãm và thi tay nghề...Hội đã không ngừng mở rộng hợp tác quốc tế với những quốc gia có ngành công nghiệp làm đẹp phát triển trên thế giới. Qua đó, đưa thị trường làm đẹp Việt Nam tiệm cận thị trường làm đẹp quốc tế, đón đầu hoặc dẫn dắt các xu hướng làm đẹp đang diễn ra chủ đạo trên phạm vi toàn cầu.

VNBA đã có những hoạt động bài bản ngay từ những ngày đầu thành lập.

Chính sự ra đời và phát triển của VNBA đã kết nối các thành viên hiện đang hoạt động trong lĩnh vực làm đẹp. Phương châm hành nghề của các thành viên thuộc Hội là: Đoàn kết và chia sẻ kinh nghiệm để cùng phát triển. Tiêu chí của các dịch vụ làm đẹp mà Hội luôn hướng đến là: Khỏe, đẹp, an toàn tuyệt đối. Năm 2019 VNBA đã tái cấu trúc bộ máy nhân sự để đáp ứng nhu cầu phát triển mới của Hội. Theo đó, TS. Nguyễn Hải Hữu hiện là Chủ tịch Hội đào tào và phát triển nghề làm đẹp Việt Nam. Bà Đặng Thị Xuân Hương Phó Chủ tịch Hội, phụ trách Ban Phun thêu thẩm mỹ. Bà Nguyễn Thị Kim Oanh, Phó chủ tịch, kiêm Trưởng ban Hợp tác quốc tế. Ông Phạm Trường Linh, Phó chủ tịch kiêm Trưởng ban kiểm tra.

VNBA đã tích cực nâng cao vị thế của ngành làm đẹp Việt Nam thông qua những hợp tác quốc tế với các nước như: Nhật Bản, Hàn Quốc...

Hội cũng thành lập Văn phòng đại diện các tỉnh phía Nam, địa điểm đặt tại Thành phố Hồ Chí Minh. Hiện nay, Bà Nguyễn Thị Bích Hằng, Phó chủ tịch kiêm phụ trách và điều hành văn phòng phía Nam. 

Hướng tới xây dựng VNBA là một tổ chức đoàn kết, chuyên nghiệp và chuyên tâm, ngày 9/9/2019, Ban thường vụ của VNBA tổ chức sự kiện: Gặp gỡ - Giao lưu - Kết nối, quy tụ hàng trăm thành viên tích cực của Hội. Sự kiện diễn ra tại Tầng 5 Hội trường nhà C, Trụ sở của  Bộ LĐTB&XH, tại Số 2, Đinh Lễ - Hoàn Kiếm- Hà Nội.

Đây là dịp để các Hội viên, Ban chuyên môn của VNBA gặp gỡ và trao đổi về những vấn đề như: Xu hướng làm đẹp, Chất lượng đào tạo nghề, Khả năng kết nối và làm sâu sắc thêm mối quan hệ của Hội viên với VNBA.

Nhấn mạnh ý nghĩa của sự kiện Gặp gỡ-Giao lưu- Kết nối, TS. Nguyễn Hải Hữu- Chủ tịch VNBA, cho rằng: “Đây là một sự kiện khởi đầu cho giai đoạn phát triển mới của VNBA. Chúng tôi kì vọng sẽ đem lại nhiều hoạt động thiết thực và hữu ích đến với các hội viên, để cùng nhau xây dựng một VNBA đoàn kết, chuyên nghiệp và không ngừng lớn mạnh”.

Một số hình ảnh phản ánh hoạt động của VNBA trong những năm qua: 

Ban Nail đã tổ chức thành công Hội thảo bàn về xu hướng làm đẹp của quốc tế, trong đó có chia sẻ kinh nghiệm phát triển ngành Nail Việt Nam.

Ban Thiết kế và Tạo mẫu Tóc cũng là một Ban chuyên môn đang không ngừng lớn mạnh của VNBA.

Tháng 8/2019, VNBA thành lập Ban Chăm sóc Sức khỏe- Làm đẹp Việt Nam.

VNBA phối hợp tổ chức thành công sự kiện Inter Beauty Vietnam, thu hút gần 300 thương hiệu tham gia triển lãm quốc tế này.

Một hội thảo bàn về xu hướng, kinh nghiệm phát triển của ngành tóc Nhật Bản cũng được VNBA phối hợp cùng các đối tác đồng tổ chức thành công trong năm 2019.

 

BTV

 

 

 

Bình luận
Facebook Fanpage