VNBA tổ chức thành công sự kiện “Gặp gỡ-Giao lưu-Kết nối
12-09-2019

Ngày 9/9/2019, VNBA đã tổ chức thành công buổi “Gặp gỡ-Giao lưu-Kết nối", với sự tham dự hàng trăm thành viên tích cực của Hội. Sự kiện được đánh giá là một dấu mốc quan trọng để VNBA kiện toàn tổ chức, phát triển theo những định hướng mới.


Bà Nguyễn Thị Hằng, Nguyên Bộ trưởng Bộ LĐ-TB & XH, Chủ tịch Hiệp hội nghề công tác xã hội và giáo dục nghề nghiệp Việt Nam phát biểu tại buổi "Gặp gỡ-Giao lưu-Kết nối".

Tham dự buổi “Gặp gỡ-Giao lưu-Kết nối” có Tiến sĩ Nguyễn Hải Hữu- Chủ tịch Hội Đào tạo và Phát triển nghề làm đẹp Việt Nam. Bà Nguyễn Thị Hằng- Chủ tịch Hiệp hội Giáo dục nghề nghiệp và Nghề công tác xã hội Việt Nam. Bà Đặng Thị Xuân Hương- Phó chủ tịch Hội kiêm Trưởng ban Phan thêu Thẩm mỹ. Bà Nguyễn Kim Oanh- Phó Chủ tịch Hội phụ trách hợp tác quốc tế.

TS Nguyễn Hải Hữu, Chủ tịch VNBA phát biểu về tầm nhìn phát triển của VNBA trong giai đoạn tiếp theo.

Buổi gặp gỡ là dịp để các Hội viên, Ban chuyên môn của VNBA gặp gỡ và trao đổi về những vấn đề như: Xu hướng làm đẹp, Chất lượng đào tạo nghề, Khả năng kết nối và làm sâu sắc thêm mối quan hệ của Hội viên với VNBA.

Chủ tịch VNBA tặng hoa cho 6 Ban chuyên môn thuộc Hội.

Chính sự ra đời và phát triển của VNBA đã kết nối các thành viên hiện đang hoạt động trong lĩnh vực làm đẹp. Phương châm hành nghề của các thành viên thuộc Hội là: Đoàn kết và chia sẻ kinh nghiệm để cùng phát triển. Tiêu chí của các dịch vụ làm đẹp mà Hội luôn hướng đến là: khỏe, đẹp, an toàn tuyệt đối.

Đông đảo Hội viên của VNBA tham gia sự kiện "Gặp gỡ- Giao lưu- Kết nối" năm 2019.

Phát biểu tại buổi gặp gỡ, bà Nguyễn Thị Hằng, Chủ tịch Hiệp hội Nghề công tác xã hội và Giáo dục nghề nghiệp Việt Nam mong muốn VNBA sẽ có bước phát triển mạnh mẽ theo hướng chuyên nghiệp an toàn sức khỏe cho người dân. Trong thời gian tới Hội cần tập trung công tác đào tạo và cập nhật công nghệ làm đẹp nước ngoài theo hướng phát triển thành ngành công nghiệp làm đẹp.

Bà Nguyễn Diệu Thuần chia sẻ những định hướng phát triển trong thời gian sắp tới của Ban Thiết kế & Tạo mẫu tóc.

Trong những năm qua, Hội đã nỗ lực xây dựng khung tiêu chuẩn kỹ năng và chương trình đạo tạo các nghề gồm: Tạo mẫu tóc, trang điểm, chăm sóc da...; tổ chức các khóa đào tạo nghề, hội thảo, đào tạo quản lý và kỹ năng mềm để nâng cao trình độ cho các hội viên; tổ chức các kỳ thi nghề cấp quốc gia và quốc tế; triển lãm và thi tay nghề...Hội đã không ngừng mở rộng hợp tác quốc tế với những quốc gia có ngành công nghiệp làm đẹp phát triển trên thế giới. Qua đó, đưa thị trường làm đẹp Việt Nam tiệm cận thị trường làm đẹp quốc tế, đón dầu hoặc dẫn dắt các xu hướng làm đẹp đang diễn ra chủ đạo trên phạm vi toàn cầu.

Ông Nguyễn Mạnh Quân, Trưởng ban Make up, chia sẻ về những kế hoach hành động của Ban Make up. 

TS Nguyễn Hải Hữu chia sẻ: Việt Nam đang phát triển mạnh nghề làm đẹp, từ thành thị đến nông thôn. Khi VNBA thành lập, một trong những sứ mệnh của Hội là thúc đẩy giá trị làm đẹp, tạo nên những giá trị mới về cái Đẹp đa dạng của con người Việt Nam. Và làm đẹp sẽ phải trở thành một nghề không chỉ xã hội thừa nhận mà Nhà nước cũng phải thừa nhận. Muốn để Nhà nước thừa nhận, thì chúng ta phải vận động pháp luật, hình thành Luật về nghề làm đẹp với các quy chuẩn, tiêu chuẩn, mã ngành đào tạo. Hiện nay, nghề làm đẹp đã có mã ngành đào tạo ở bậc sơ cấp, trung cấp và cao đẳng. Nhưng tiến tới vận động Bộ Giáo dục & Đào tạo để xây dựng mã ngành ở bậc đại học. Hiện nay, khá nhiều nước  trên thế giới đã đào tạo nghề làm đẹp ở trình độ đại học.  Tiến tới, người làm nghề phải đăng kí hành nghề.

Phó chủ tịch VNBA, bà Đặng Thị Xuân Hương trao quyết định của người được bổ nhiệm vào các vị trí của VNBA.

VNBA phải tiếp tục đẩy mạnh sự gắn kết  và hỗ trợ các cơ hội lập nghiệp cho các Hội viên, hỗ trợ và nâng cao năng lực quản lý của các doanh nhân, đặc biệt là mô hình dạng chuỗi. VNBA cũng bảo về các quyền hợp pháp của Hội viên trong quá trình hành nghề, kinh doanh. VNBA tăng cường hợp tác quốc tế để phát triển nghề làm đẹp, tạo điều kiện cho các Hội viên có sân chơi rất rộng.

Ông Nguyễn Hải Hữu, bà Nguyễn Kim Oanh, bà Đặng Thị Xuân Hương trao Chứng nhận nghề cho các Hội viên xuất sắc. 

Năm 2019, VNBA đã tái cấu trúc bộ máy nhân sự để đáp ứng yêu cầu phát triển mới của Hội. Theo đó, TS. Ngyễn Hải Hữu tiếp tục là Chủ tịch Hội Đào tạo và phát triển nghề làm đẹp Việt Nam. Bà Đặng Thị Xuân Hương, Phó Chủ tịch Hội, phụ trách Ban phun thêu thẩm mỹ. Bà Nguyễn Thị Kim Oanh, Phó Chủ tịch, kiêm Trưởng ban Hợp tác quốc tế. Ông Phạm Tường Linh, Phó Chủ tịch, kiêm Trưởng ban Kiểm tra. Hội cũng thành lập Văn phòng đại diện các tỉnh phía Nam, địa điểm đặt tại Thành phố Hồ Chí Minh. Hiện nay, bà Nguyễn Thị Bích Hằng, Phó Chủ tịch kiêm phụ trách và điều hành Văn phòng phía Nam.

Chủ tịch và Phó chủ tịch của VNBA trao các Chứng nhận nghề cho những Hội viên xuất sắc.

Sau khi kiện toàn tổ chức, VNBA hướng tới xây dựng một tổ chức đoàn kết, chuyên nghiệp và chuyên tâm để cùng nhau thúc đẩy sự phát triển của ngành làm đẹp Việt Nam.

Một số hình ảnh tại sự kiện "Gặp gỡ- Giao lưu-Kết nối": 

BTV

Bình luận
Facebook Fanpage