Ban Thiết kế & Tạo mẫu tóc – VNBA: Xây dựng nghề tóc lớn mạnh cùng các hoạt động có ý nghĩa

Thị trường tóc Việt Nam hiện nay đang phát triển cực kì sôi động và đầy cạnh tranh với hơn 50,000 Salon trên cả nước. Để thực sự phát triển chuyên nghiệp, bài bản và hội nhập với thế giới thì rất cần một phương hướng đúng đắn. Đó chính là sự chuyên nghiệp, thể hiện ở tay nghề, kĩ năng luôn được trau dồi và vấn đề sử dụng sản phẩm, công nghệ luôn được cập nhật.

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và thị trường liên tục có những biến động, nhưng việc phát triển ngành tóc một cách chuyên nghiệp vẫn luôn là một nhu cầu tất yếu đối với các nhân sự làm nghề. Và trong năm 2021, Ban Thiết kế & Tạo mẫu Tóc (Ban Tóc) thuộc Hội Đào tạo và Phát triển nghề làm đẹp Việt Nam (VNBA) với NTM Văn Minh Phương – Phó chủ tịch VNBA kiêm Trưởng ban tóc cùng các lãnh đạo, thành viên trong Ban vẫn tích cực kết nối, thông qua mạng lưới làm việc online để củng cố nội lực của ban, qua đó xây dựng kế hoạch phát triển hội viên rộng lớn trên cả nước. Bên cạnh đó, Ban tóc cùng Hội đào tạo phát triển nghề làm đẹp Việt Nam cũng đã có kế hoạch hành động với những hoạt động ý nghĩa đối với ngành nghề, mang đến những giá trị thiết thực cho các NTM nói riêng và ngành tóc nói chung. Cụ thể, Ban Tóc sẽ tổ chức các chương trình đào tạo kỹ năng mềm cho các NTM để hoàn thiện nâng cấp bản thân, các hoạt động nghành nghề có ý nghĩa như:

  • Chương trình xây dựng phong cách cá nhan cho nhà tạo mẫu đồng, chương trình hướng dẫn về xu hướng, phối màu và cách sắp xếp màu sắc hình khối cùng giảng viên Đại học Mỹ thuật – nhà thiết kế Lê Hà. Thông qua đó giúp cho các nhà tạo mẫu có thêm thêm kiến thức tư vấn cho khách hàng
  • Các chương trình về quản lý doanh nghiệp, mô hình salon tiêu chuẩn, kinh doanh theo tiêu chuẩn Quốc tế nhằm góp phần kiến tạo ngành dịch vụ salon tóc Việt Nam vươn tầm Quốc tế.
  • Hàng năm, Ban Tóc nghiên cứu và kết hợp cùng các thương hiệu mỹ phẩm tóc để ra mắt Bộ sưu tập mang tính xu hướng và bộ sưu tập ứng dụng cho thị trường tóc tại Việt Nam.

Và trong những bước đi đầu tiên, Ban Tóc đã ngay lập tức có được sự đồng hành của các NTM hàng đầu tại Việt Nam cùng các thương hiệu mỹ phẩm tóc chuyên nghiệp, cùng nhau song hành trong một hoạt động lớn của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, đó là Cuộc thi thiết kế tạo mẫu tóc trong khuôn khổ Kỳ thi kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 12.

Hãy cùng Ban Thiết Kế & Tạo mẫu tóc Việt Nam xây dựng ngành tóc Việt sánh ngang cùng khu vực và vươn tầm Thế giới.

Ban Thiết Kế & Tạo Mẫu Tóc

Hội Đào tạo – Phát triển nghề làm đẹp Việt Nam

Hotline: 035.970.8388

Email: thietketaomautoc.vnba@gmail.com

Quỳnh Hoa