Ban Thiết kế và Tạo mẫu tóc Hội VNBA truyền “lửa nghề” đến các học sinh trường THPT Lam Hồng

School Tour hướng nghiệp do Ban thiết kế và Tạo mẫu tóc thuộc Hội Đào tạo – Phát triển nghề làm đẹp Việt Nam (VNBA) tổ chức là chương trình chia sẻ, định hướng về nghề chăm sóc sắc đẹp nói chung và nghề tạo mẫu tóc nói riêng cho các bạn trẻ trên khắp cả nước. Mới đây, vào ngày 24/04/2023, chuyến xe School Tour hướng nghiệp đã đến với ngôi trường THPT Lam Hồng (Sóc Sơn, Hà Nội), mang đến cho các em học sinh nhiều kiến thức, góc nhìn mới và cảm hứng với ngành Tóc.

Với sự phát triển như vũ bão của khoa học kỹ thuật và sự bùng nổ của công nghệ cao như hiện nay, một số ngành nghề có nguy cơ bị “xóa sổ”. Tuy nhiên, ngành Tóc lại có xu hướng phát triển mạnh mẽ do nhu cầu làm đẹp, đặc biệt là thiết kế – tạo mẫu tóc ngày càng tăng cao. Do đó, thị trường tuyển dụng của ngành tóc luôn sôi động và đây cũng được đánh giá là một trong những công việc mang lại thu nhập ổn định với nhiều cơ hội phát triển.

Từ thực tế đó, Ban Thiết kế và Tạo mẫu tóc thuộc Hội Đào tạo – Phát triển nghề làm đẹp Việt Nam (VNBA) sẽ tổ chức chương trình School Tour hướng nghiệp đến với các em học sinh trên khắp mọi miền đất nước. Chương trình nhằm mục đích mang đến cho các em những kiến thức, góc nhìn mới về nghề chăm sóc sắc đẹp nói chung và nghề tạo mẫu tóc nói riêng, đồng thời trao truyền tình yêu và cảm hứng với nghề.

Điểm đến đầu tiên của School Tour hướng nghiệp do Ban thiết kế và Tạo mẫu tóc thuộc Hội VNBA tổ chức là trường THPT Lam Hồng

Mới đây nhất, ngày  24/04/2023, buổi School Tour hướng nghiệp đầu tiên của Ban Thiết kế và tạo mẫu tóc – VNBA đã được diễn ra tại ngôi trường THPT Lam Hồng (Phủ Lỗ, Sóc Sơn, Hà Nội). Tại đây, ban giám hiệu nhà trường và bà Văn Thị Minh Phương, Phó chủ tịch Hội Đào tạo – Phát triển nghề làm đẹp Việt Nam (VNBA) kiêm Trưởng ban Thiết kế và tạo mẫu tóc cùng các thành viên trong Ban Thiết kế và Tạo mẫu tóc (VNBA) đã chia sẻ với các em học sinh nhiều kiến thức bổ ích về ngành tóc. Bên cạnh đó, đoàn hướng nghiệp cũng đã giao lưu và giải đáp những câu hỏi, thắc mắc của các em học sinh về nghề thiết kế và tạo mẫu tóc.

Cũng như mọi ngành nghề khác, học viên cũng cần trải qua quá trình học tập và rèn luyện để trở thành một nhà tạo mẫu tóc giỏi. Để “chắp cánh” cho các em học sinh sớm chạm tay đến ước mơ, Ban Thiết kế và tạo mẫu tóc VNBA đã mang đến khoá đào tạo 3 tháng giúp các học viên làm chủ lý thuyết nền tảng, thành thạo kỹ thuật nhuộm, uốn, duỗi và gội sấy tạo kiểu. Các học viên được cam kết đầu ra với mức lương thợ phụ – trợ lý từ 5 triệu trở lên. Được biết, khóa học sẽ khai giảng vào tháng 6 với số lượng học viên không vượt quá 20 người.

Với chương trình School Tour hướng nghiệp, Ban Thiết kế và Tạo mẫu tóc VNBA đã, đang và sẽ trao truyền ngọn lửa nghề tóc đến với nhiều bạn trẻ tài năng. Đó cũng chính là hành động thiết thực để mở rộng quy mô và nâng cao chất lượng nhân sự cho ngành Tóc Việt Nam trong tương lai.

Đăng ký trở thành Hội viên Ban Thiết kế và Tạo mẫu tóc – VNBA 2023 để được tham gia nhiều hoạt động thiết thực trong thời gian tới.

Link đăng ký:

https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSfPA89djLIlxGM7rlvcGvRZs_R97Z-JPrEaaDQ4PhCisz7DOQ/viewform?zarsrc=30

PV: Thúy Hằng