Ban tóc hoàn thành các khóa đào tạo cho thí sinh trước ngày thi trực tiếp của KNNQG

Nhằm giúp thí sinh tự tin hoàn thiện bài thi một cách tốt nhất, ban tóc vừa hoàn thành các khóa đào tạo trực tiếp cho thí sinh thi nghề thiết kế các kiểu tóc trước ngày diễn ra trực tiếp kỳ thi kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 12.

Sau thời gian hoạt động online do dịch bệnh, từ đầu tháng 11, Ban tóc thuộc Hội Đào tạo và phát triển nghề làm đẹp Việt Nam (VNBA) đã có những kế hoạch làm việc trực tiếp chuẩn bị cho kỳ thi kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 12 diễn ra vào tháng 12 tới đây. Theo đó, Ban tóc đã tổ chức các khóa đào tạo trực tiếp cho các thí sinh dự thi theo nhóm quốc gia cũng như theo module A2, B2, C2, D2, giúp thí sinh củng cố, trau dồi và chuẩn bị tốt nhất cho bài thi trực tiếp (ngày 7-8/12/2021).

Tại các khóa đào tạo này, chuyên gia đào tạo Đào Phương đã hướng dẫn thí sinh các yêu cầu của kỳ thi, chỉ rõ những điều cần chú ý của từng module dự thi. Các chuyên gia của ban thiết kế tạo mẫu tóc gồm PCT Hội VNBA kiêm trưởng ban tóc NTM Minh Phương, Phó trưởng ban phụ trach đào tạo NTM Mai Lan, NTM Phạm Minh Ánh, NTM Nguyễn Hải Hà NTM Huy Việt đã giúp thí sinh hoàn thiện các kỹ thuật cắt, nhuộm, bới tóc…Các thí sinh được thực hành trực tiếp bài thi tại buổi đào tạo để các chuyên gia góp ý và sửa đổi hoàn thiện tác phẩm.

NTM Văn Minh Phương – PCT Hội VNBA kiêm trưởng ban thiết kế tạo mẫu tóc, chuyên gia trưởng chuyên gia ra đề thi kỹ năng nghề quốc gia nghề thiết kế các kiểu tóc
Chuyên gia đào tạo Đào Thuỳ Phương hướng dẫn đề thi cho các thí sinh tham dự kỳ thi năm nay

Bên cạnh đó, các chuyên gia đến từ các nhà tài trợ gồm L’oréal Professionnel, Farmagan, Label.m, Paimore và C:EHKO đã hướng dẫn thí sinh test các dòng sản phẩm được tài trợ cho bài thi trong ngày thi chung kết. Qua các buổi đào tạo, hầu hết thí sinh đều chia sẻ hào hứng và tự tin hơn.

Sau 5 ngày làm việc chuyên nghiệp và khẩn trương, Ban tóc đã hoàn thành các khóa đào tạo theo từng module cho các thí sinh nghề Thiết kế các kiểu tóc. Thông qua đó, thí sinh có cơ hội giao lưu, học hỏi thêm nhiều kiến thức về nghề, củng cố và hoàn thiện kỹ năng để tạo nên một tác phẩm tốt nhất cho ngày chung kết sắp diễn ra.

Ban tổ chức gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Ban tóc, Hội VNBA, các chuyên gia, nhà tạo mẫu, các nhà tài trợ đã không quản ngại khó khăn và thời gian mang đến nhiều kiến thức bổ ích giúp cho thí sinh dự thi thêm phần tự tin; cảm ơn các thí sinh đã tham gia cuộc thi với tinh thần tự nguyện, hồ hởi và ham học hỏi. Chúc cho cuộc thi diễn ra thành công tốt đẹp, chúc các thí sinh sẽ mang đến những tác phẩm tuyệt vời.

Một số hình ảnh trong các chương trình đào tạo