Chia sẻ của thí sinh trước thềm cuộc thi Kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 12

Kỳ thi kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 12 đang trở nên “hot” hơn bao giờ hết khi ngày thi sắp đến gần. Tại buổi gặp mặt các thí sinh nghề thiết kế các kiểu tóc – Hội đồng thi số 3 kỳ thi KNNQG lần thứ 12 vào ngày 4/7 vừa qua, BTC đã có dịp giao lưu với các bạn thí sinh, các bạn không chỉ thể hiện được sức trẻ, sự nhiệt huyết mà còn cho thấy khát khao chinh phục chiến thắng, chinh phục đam mê. Cùng xem những chia sẻ đó là gì nhé!

Đây là đầu tiên, kỳ thi kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 12 sử dụng nguồn vốn xã hội hóa để thực hiện, không dùng đến ngân sách của nhà nước cùng với tiêu chí ” Đẹp – An toàn ” đã thu hút mạnh mẽ các bạn trẻ có niềm yêu thích, đam mê với nghề ghi danh tham gia cuộc thi để có cơ hội cọ sát, nâng cao tay nghề, tăng cơ hội tham gia vào đấu trường quốc tế. Bên cạnh đó, các tổ chức, doanh nghiệp cũng tiếp cận gần hơn đến với cộng đồng trong lĩnh vực làm đẹp và người tiêu dùng.

Thí sinh Hoàng Thùy Dương chia sẻ: ” Mình biết đến kỳ thi qua salon giới thiệu và cũng thấy kỳ thi xuất hiện thường xuyên trên các kênh truyền thông đại chúng. Hiểu được sự uy tín và chuyên nghiệp của kỳ thi, mình nghĩ mình nên thử sức xem sao. 7 năm trong nghề từng thiết kế nhiều kiểu tóc, sáng tạo ra nhiều màu sắc hot trend mình chưa bao giờ hết đam mê với nghề, luôn muốn có cơ hội được giao lưu với nhiều người hơn để ngày một phát triển. Đây không chỉ là ước mơ mà còn là công việc mình muốn gắn bó lâu dài

Là một cuộc thi với quy mô lớn như vậy sẽ có rất nhiều người giỏi, nhưng bản thân mình chưa bao giờ cảm thấy sợ hãi cả. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, tiếp xúc với vô số khách hàng, mình luôn hi vọng có thể đem đến những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng của mình. Dù có nhiều lúc khó khăn, mình vẫn luôn tự nhủ phải không ngừng cầu tiến và việc tham dự kỳ thi này cũng đã đánh dấu sự phát triển của bản thân mình, dám nghĩ, dám làm, dám thử sức mình. Dù kết quả có ra sao mình cũng cảm thấy vui vì đã được gặp gỡ với rất nhiều người giỏi trong nghề, đấy là niềm vinh hạnh lớn đối với mình” thí sinh Anh Tuấn chia sẻ

Hòa chung với không khí vui vẻ của buổi gặp mặt, thí sinh Nguyễn Thành Đạt cũng không giấu nổi những cảm xúc của riêng mình: “Đây là lần đầu tiên mình tham dự một kỳ thi về nghề tạo mẫu tóc. Mình nghĩ kì thi này sẽ là một cơ hội tốt cho tất cả những người yêu nghề có thể học hỏi, va chạm, trau dồi kiến thức từ việc gặp gỡ thêm những người đồng nghiệp, những người có kinh nghiệm trong nghề. Kỳ thi đang ngày càng đến gần, cảm xúc thật sự rất là hồi hộp vì đây là lần đầu mà, nên cũng phải chuẩn bị cho bản thân những kiến thức chuyên môn và kĩ thuật tốt nhất để bản thân có thể tỏa sáng.”

Có thể thấy, mỗi thí sinh đến với kỳ thi đều có những suy nghĩ và mong muốn riêng nhưng họ đều có một điểm chung đó là niềm đam mê, khao khát theo đuổi nghề. Ban tổ chức tin rằng dù cho kết quả có thế nào thì các thí sinh đã là người chiến thắng với những nỗ lực của chính bản thân mình. Chỉ còn ít ngày nữa cuộc thi sẽ diễn ra, hy vọng các thí sinh thực hiện thật tốt và đạt được kết quả như mong muốn phát triển ngành làm đẹp nước ta!