Họp triển khai Chương trình An toàn lao động, phòng chống bệnh truyền nhiễm trong ngành Chăm sóc sắc đẹp

Ngày 05/03/2024, đại diện Hội đào tạo – Phát triển nghề làm đẹp Việt Nam (VNBA) và Hiệp hội giao lưu ngành tóc và chăm sóc sắc đẹp Việt – Nhật (JVBA) đã tổ chức buổi họp nhằm triển khai kế hoạch tổ chức Chương trình An toàn lao động, phòng chống bệnh truyền nhiễm trong ngành Chăm sóc sắc đẹp. Chương trình dự kiến diễn ra vào ngày 09/04/2024 tại Hà Nội.

Buổi họp có sự tham gia của bà Văn Thị Minh Phương – Phó Chủ tịch kiêm Trưởng ban Thiết kế và tạo mẫu tóc, bà Dương Thị Thuận – Chánh Văn phòng VNBA, bà Đỗ Thùy Dương – Trưởng ban Truyền thông và Tổ chức sự kiện, ông Sasaki Takuya – Phó Giám đốc đại diện công ty TNHH Tạo mẫu tóc và thẩm mỹ toàn cầu ONO, thay mặt cho Giám đốc là ông Tezuka Hideyuki tham gia cuộc họp.

Đại diện VNBA và JVBA tham gia cuộc họp triển khai chương trình an toàn lao động trong ngành chăm sóc sắc đẹp và kỹ thuật thiết kế tạo kiểu râu dự kiến diễn ra vào ngày 09/04/2024

Khi nền kinh tế phát triển, ngành nghề dịch vụ chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp cũng trở nên sôi động hơn. Với tiềm năng phát triển lớn, ngày càng có nhiều bạn trẻ lựa chọn theo đuổi công việc chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp. Tuy nhiên, để có thể theo đuổi và phát triển trong lĩnh vực này, mỗi nhân sự cần nắm vững kiến thức và kỹ năng cần thiết. Một trong số đó chính là kiến thức, kỹ năng đảm bảo an toàn lao động, phòng chống các bệnh lây nhiễm qua giọt bắn, đường máu và tiếp xúc trực tiếp.

Vì vậy, “Chương trình An toàn lao động, phòng chống bệnh truyền nhiễm trong ngành Chăm sóc sắc đẹp” do VNBA và JVBA kết hợp tổ chức lần này có ý nghĩa quan trọng trong việc nâng cao ý thức và kỹ năng an toàn lao động của các nhân sự trong ngành. Đặc biệt, sự tham gia của đại diện chuyên gia Nhật Bản đến từ (JHMA) Hiệp Hội Quản lý Vệ sinh Nhật Bản càng giúp cho chương trình trở nên chất lượng hơn và đáng mong chờ hơn.

Ông Hidenyuki Tezuak (Ban giám đốc JVBA, salon ONO) cho biết: “Sau đại dịch Covid, các biện pháp phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm trong ngành chăm sóc sắc đẹp trở nên cần thiết. Các biện pháp phòng chống lây nhiễm qua giọt bắn và tiếp xúc trực tiếp được coi là cấp bách nhất ở Việt Nam, đặc biệt là các biện pháp chống lây nhiễm do dịch cơ thể như virus viêm gan và HIV. An toàn cho khách hàng, an toàn cho nhân viên và môi trường làm việc là cực kỳ quan trọng.

Trong chương trình được tổ chức và năm ngoái, chúng tôi đã mang đến những chia sẻ về phương pháp cạo mặt cho nữ – một trong những phương pháp chăm sóc sắc đẹp của Nhật Bản. Năm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các học viên kỹ thuật thiết kế tạo kiểu râu cho nam và gáy cho nữ.

Đặc biệt, sau khi hoàn thành khóa đào tạo và bài kiểm tra diễn ra trực tiếp trong chương trình, các học viên sẽ được cấp chứng chỉ “Khóa học cơ bản về quản lý vệ sinh” bởi Hiệp Hội Quản lý Vệ sinh Nhật Bản”.

Trước đó, vào ngày 21/09/2023, đại diện VNBA, JVBA và JHMA cũng đã có cuộc họp trực tuyến để triển khai kế hoạch tổ chức chương trình. Theo đó, chương trình đào tạo sẽ diễn ra trong 4 tiết học (mỗi tiết 45 phút) với các nội dung về phản ứng đối với giọt bắn, tiếp xúc trực tiếp, các bệnh truyền nhiễm lây qua đường máu cùng các kỹ thuật thiết kế tạo kiểu râu cho nam và gáy cho nữ.

Đặc biệt, bên cạnh các nội dung đào tạo thiết thực, chương trình đào tạo còn có bài kiểm tra trong thời gian 30 phút cho tất cả các học viên tham gia. Khi hoàn thành bài kiểm tra và đáp ứng đủ yêu cầu của Ban Tổ chức, học viên sẽ được cấp chứng chỉ hoàn thành khóa học.

Được biết, vào năm 2016, Hội Đào tạo – Phát triển nghề làm đẹp Việt Nam (VNBA) đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Hiệp hội giao lưu ngành tóc và chăm sóc sắc đẹp Việt – Nhật (JVBA). Từ đó đến nay, VNBA và JVBA đã có nhiều hoạt động hợp tác qua việc trao đổi thông tin, kết hợp tổ chức các hội thảo, cuộc thi,… để chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm và góp phần nâng cao chất lượng nhân sự ngành chăm sóc sức khỏe – sắc đẹp của hai nước.

Vào ngày 11/04/2023, Ban Thiết kế và tạo mẫu tóc thuộc Hội đào tạo – Phát triển nghề làm đẹp Việt Nam (VNBA) đã tổ chức chương trình “Chia sẻ về an toàn lao động nghề thiết kế các kiểu tóc và kỹ thuật cạo mặt dành cho nữ” với sự đồng hành của Hiệp hội giao lưu ngành tóc và chăm sóc sắc đẹp (JVBA) và (JHMA) Hiệp hội Quản lý vệ sinh Nhật Bản. Chương trình đã mang đến cho các học viên nhiều kiến thức chuyên môn, kỹ năng và kinh nghiệm quý báu đến từ các chuyên gia hàng đầu của Nhật Bản – một trong những quốc gia tiên tiến nhất thế giới về an toàn lao động.

Chương trình “Chia sẻ về an toàn lao động nghề thiết kế các kiểu tóc và kỹ thuật cạo mặt dành cho nữ” do VNBA tổ chức với sự đồng hành của JVBA và JHMA

Chương trình An toàn lao động, phòng chống bệnh truyền nhiễm trong ngành Chăm sóc sắc đẹp” dự kiến diễn ra vào ngày 09/04/2024 tại Hà Nội. Để biết thêm thông tin và đăng ký tham gia chương trình, vui lòng liên hệ với bà Dương Thị Thuận, Chánh văn phòng VNBA qua SĐT: 02439367420 hoặc 0905977868.