Những dấu ấn nổi bật tại Diễn đàn “Xu hướng kinh doanh ngành làm đẹp đúng phạm vi, hiệu quả và phát triển bền vững. Ứng dụng chuyển đổi số trong kinh doanh ngành chăm sóc Da – Spa”

Ngày 11/4/2024, tại Trung tâm Hội Nghị 37 Hùng Vương (số 37 đường Hùng Vương, quận Ba Đình, Hà Nội) đã diễn ra Diễn đàn “Xu hướng kinh doanh ngành chăm sóc sắc đẹp đúng phạm vi, hiệu quả và phát triển bền vững. Ứng dụng chuyển đổi số trong kinh doanh ngành chăm sóc Da – Spa”. Chương trình do Ban Chăm sóc Da – Spa, Hội Đào tạo – Phát triển nghề làm đẹp Việt Nam, đơn vị trực thuộc Hiệp hội Giáo dục nghề nghiệp và Nghề công tác xã hội Việt Nam tổ chức.

Ngành kinh doanh làm đẹp và chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam được xem là mảnh đất màu mỡ cho các nhà kinh doanh với tốc độ phát triển phi mã. Theo đánh giá của các chuyên gia kinh tế, thập kỷ tới được dự báo là “thời điểm vàng” của ngành spa cũng như ngành chăm sóc sắc đẹp. Vì thế, các doanh nghiệp đang kinh doanh trong ngành này cần xác định được hướng đi bền vững, đúng phạm vi để mang lại hiệu tốt nhất.

Với mục tiêu cùng trao đổi về những định hướng cùng phát triển, giải quyết những vấn đề mà làm đẹp cần, và được xem là cấp thiết; Ban Chăm sóc Da – Spa thuộc Hội Đào tạo – Phát triển nghề làm đẹp Việt Nam đã mang đến Diễn đàn “Xu hướng kinh doanh ngành chăm sóc sắc đẹp đúng phạm vi, hiệu quả và phát tri bền vững năm 2024. Ứng dụng chuyển đổi số trong kinh doanh ngành chăm sóc sắc đẹp”.

Ông Hà Đình Bốn – Chủ tịch Hội Đào tạo – Phát triển nghề làm đẹp Việt Nam phát biểu khai mạc

Chương trình có sự tham dự của Ông Lê Văn Chương – Phó Vụ trưởng Vụ Kỹ năng nghề Tổng cục giáo dục nghề nghiệp; TS. Phan Sỹ Nghĩa Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng thư ký Hiệp hội, cùng các Ủy viên thường vụ, Văn phòng Hiệp hội Giáo dục nghề nghiệp và nghề công tác xã hội Việt Nam; ông Hà Đình Bốn, Phó Hiệp hội Giáo dục nghề nghiệp và Nghề công tác xã hội Việt Nam – Chủ tịch Hội Đào tạo – Phát triển nghề làm đẹp Việt Nam (VNBA), các Phó Chủ tịch, Trưởng ban, Phó trưởng ban, ủy viên các ban chuyên môn thuộc trong Hội.

Bà Phan Thị Tuyết Thơm – Trưởng Ban Tổ chức chương trình, Phụ trách ban Chăm sóc da –Spa, Giám đốc Công ty TNHH TMDV Asena

Bên cạnh đó, diễn đàn còn quy tụ rất nhiều khách mời là những chuyên gia đầu ngành, các doanh nghiệp/đơn vị hoạt động trong lĩnh vực làm đẹp, thẩm mỹ tại Việt Nam cũng như thế giới. Trong đó phải kể đến các đơn vị đồng hành như Ipretty Group, BEMED, ASENA Spa, Avorio, Thẩm mỹ viện Xuân Hương, Huyền Hương Hair Salon, SkinCLinic, Dermedic….

Diễn đàn đã mang đến 2 Talkshow mới mẻ, thiết thực với chủ đề Kinh doanh đúng phạm vi, đúng pháp luật và “Kinh doanh hiệu quả, bền vững. Ứng dụng chuyển đổi số trong kinh doanh ngành Chăm sóc sắc đẹp”. Những chia sẻ hữu ích của các chuyên gia đã giúp trao truyền nhiều kiến thức chuyên môn, những giá trị chuẩn mực và kinh nghiệm quý báu đến với người tham gia.

Không dừng lại ở đó, người tham dự diễn đàn còn được cập nhật những xu hướng, công nghệ làm đẹp tiên tiến bậc nhất tại Việt Nam và thế giới như: “Peel x Meso, rút ngắn thời gian điều trị da trong chu trình chăm da hiện đại” đến từ Bác sĩ da liễu Đào Thị Thu Huyền của Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Cuộc sống tươi đẹp – Ipretty Group và “Xu hướng làm đẹp cá nhân hóa” đến từ ông Choi Jeong In – Đại diện nhãn hàng Hanslabelle, Tập đoàn Sile Global Hàn Quốc.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, Hội Đào tạo – Phát triển nghề làm đẹp Việt Nam đã trao chứng nhận công nhận các hội viên mới của VNBA năm 2024. Cùng với đó là Lễ ký kết ghi nhớ hợp tác phát triển bền vững giữa Ban Chăm sóc Da – Spa của Hội Đào tạo – Phát triển nghề làm đẹp Việt Nam với Trường Cao đẳng Công nghệ cao Hà Nội, Trường Trung cấp Công nghệ Quốc tế, Trường Trung cấp Future Việt Nam.

Trao chứng nhận cho các hội viên mới trong năm 2024 của VNBA

Không chỉ mang đến những kiến thức chuyên môn, những giá trị chuẩn mực và kinh nghiệm quý báu; diễn đàn còn là nơi giao lưu, kết nối giúp các chuyên gia, doanh nhân, doanh nghiệp quảng bá về thương hiệu, nhân hiệu, sản phẩm, dịch vụ uy tín đến cộng đồng Chăm sóc sắc đẹp trong nước và quốc tế.

Thông qua diễn đàn, Hội Đào tạo – Phát triển nghề làm đẹp Việt Nam nói chung và Ban Chăm sóc Da – Spa nói riêng hi vọng các doanh nghiệp kinh doanh ngành chăm sóc sắc đẹp sẽ tìm ra được những hướng đi mới để phát triển đúng phạm vi, hiệu quả và bền vững.