Những sự kiện tạo dấu ấn nổi bật của VNBA trong năm 2019

Năm 2019, VNBA đã tạo được một “cú hích” mới mẻ là: ra mắt Văn phòng đại diện của VNBA các tỉnh phía Nam, tăng cường mở rộng mạng lưới hội viên trên toàn quốc. Sau đây là những sự kiện nổi bật, mang dấu ấn của VNBA trong năm qua:

VNBA tổ chức thành công sự kiện "Gặp gỡ, giao lưu và kết nối".
                                           VNBA tổ chức thành công sự kiện “Gặp gỡ, giao lưu và kết nối”.

Tổ chức thành công sự kiện “Gặp gỡ-Giao lưu-Kết nối”

Ngày 9/9/2019, VNBA đã tổ chức thành công buổi “Gặp gỡ-Giao lưu-Kết nối”, với sự tham dự hàng trăm thành viên tích cực của Hội. Sự kiện được đánh giá là một dấu mốc quan trọng để VNBA kiện toàn tổ chức, phát triển theo những định hướng mới.

Buổi gặp gỡ là dịp để các Hội viên, Ban chuyên môn của VNBA gặp gỡ và trao đổi về những vấn đề như: Xu hướng làm đẹp, Chất lượng đào tạo nghề, Khả năng kết nối và làm sâu sắc thêm mối quan hệ của Hội viên với VNBA.

Đây cũng là sự kiện mở đầu cho một chiến lược truyền thông mới của VNBA trong thời gian tới. Trong đó, VNBA chú trọng nâng cao hiệu quả truyền thông để xây dựng một hội vững mạnh, đoàn kết và phát triển.

VNBA
VNBA họp báo ra mắt Văn phòng đại diện các tỉnh phía Nam.

VNBA ra mắt văn phòng đại diện các tỉnh phía Nam

Ngày 19/9/2019, tại Thành phố Hồ Chí Minh, đã diễn ra buổi họp báo ra mắt Văn phòng đại diện các tỉnh phía Nam của Hội Đào tạo – Phát triển nghề làm đẹp Việt Nam.

Sự ra đời của Văn phòng đại diện các tỉnh phía Nam của VNBA là bước đi tiếp theo của Hội nhằm quy chuẩn hóa, định hướng phát triển ngành nghề làm đẹp tại các địa phương. Đồng thời tăng cường liên kết đào tạo liên ngành với các vùng miền và hợp tác với các hiệp hội quốc tế, mục tiêu hướng đến việc tạo ra môi trường lành mạnh và an toàn cho nghề làm đẹp, chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam.

Chỉ trong 3 năm hoạt động, VNBA đã tạo nên nhiều cột mốc quan trọng với các hoạt động đánh dấu sự trưởng thành của tổ chức. Năm 2017, VNBA tổ chức Cuộc thi tay nghề quốc gia lần thứ 1. Năm 2018, Hội ra mắt các Ban chuyên môn: Ban phun thêu thẩm mỹ, Ban thiết kế và tạo mẫu tóc. Mới đây nhất, Hội phối hợp tổ chức Chương trình Inter Beauty và ra mắt Ban Make up. Cùng với sự ra đời của Văn phòng đại diện các tỉnh phía Nam, VNBA đã kiện toàn về bộ máy tổ chức của một Hội nghề nghiệp.

VNBA
Đại diện VNBA tham gia Diễn dàn Cơ hội, Thách thức thương hiệu ngành làm đẹp và mỹ phẩm.

VNBA tham gia “Vị thế thương hiệu ngành làm đẹp và mỹ phẩm tại Việt Nam: Cơ hội – thách thức”

Ngày 15/10/2019, được sự chỉ đạo của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, báo Diễn đàn Doanh nghiệp phối hợp với Hội đào tạo Phát triển Nghề làm đẹp Việt Nam (VNBA) tổ chức Diễn đàn: “Vị thế thương hiệu ngành làm đẹp và mỹ phẩm tại Việt Nam: Cơ hội – thách thức”.

Tại diễn đàn này, đại diện của VNBA đã nêu lên những vấn đề đang được xem là thách thức của ngành làm đẹp. Đó là: việc chuẩn hóa đội ngũ làm nghề, việc quản lý các dịch vụ làm đẹp…Đặc biệt là vận động hành lang để cho ra đời Luật về nghề làm đẹp tại Việt Nam.

VNBA
Giáo sư Suetugu Ueno- Chủ tịch Hiệp hội Shiatsu Nhật Bản đã bổ nhiệm bà Trương Thị Ngọc Ánh là Chủ tịch Hiệp hội Shiatsu Việt Nam.

Ra mắt Văn phòng đại diện Hiệp hội Shiatsu Việt Nam

Ngày 2/11/2019, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Hiệp hội Shiatsu Nhật Bản đã phối hợp với Văn phòng đại diện các tỉnh phía Nam của VNBA tổ chức thành công Lễ ra mắt Văn phòng đại diện Hiệp hội Shiatsu Việt Nam.

Sự kiện này đánh dấu sự công nhận chính thức của Chủ tịch Hiệp hội Shiatsu Nhật Bản đối với Hiệp hội Shiatsu Việt Nam. Shiatsu là kỹ thuật dùng ngón cái, các ngón khác và lòng bàn tay tạo áp lực lên các huyệt đạo, qua đó giúp lưu thông khí huyết, kích thích trao đổi chất.

Shiatsu được kỳ vọng là sẽ góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ của lĩnh vực chăm sóc sức khỏe-làm đẹp tại Việt Nam. Hiện, Shiatsu đang được ứng dụng tại các cơ sở làm đẹp chăm sóc sức khỏe tại TP Hồ Chí Minh.

VNBA
Lễ vinh danh các doanh nghiệp cống hiến cho ngành làm đẹp Việt Nam- ASIAN Beautopia Expo 2019.
Vinh danh các doanh nghiệp cống hiến cho ngành làm đẹp

Ngày 2/11/2019, tại Thành phố Hồ Chí Minh, đã diễn ra Lễ vinh danh các doanh nghiệp cống hiến cho ngành làm đẹp Việt Nam- ASIAN Beautopia Expo. Đây chính là sự ghi nhận những đóng góp to lớn, lâu bền của các doanh nghiệp được ví như cánh chim đầu đàn của ngành làm đẹp Việt Nam.Theo đó, có 15 doanh nghiệp của ngành làm đẹp đã được vinh danh tại sự kiện này.

VNBA
Chuyên gia Vũ Thanh Ngọc đã có show diễn ấn tượng tại ASIA Beautopia Vietnam Beauty/Wellness Expo 2019.

Chuyên gia hàng đầu của VNBA tham gia show “The Art of color beauty”

Show “The Art of color beauty” chia sẻ và trình diễn những xu hướng tóc và hoá trang nghệ thuật mới nhất hiện nay do Vũ Thanh Ngọc- chuyên gia hàng đầu đến từ VNBA thực hiện cùng các người mẫu quốc tế. Đây là show diễn được đánh giá là thể hiện được tài năng hóa trang đỉnh cao của chuyên gia Ngọc Vũ. Chính vì thế, show đã tạo được những màn ấn tượng cho ASIA Beautopia Vietnam Beauty/Wellness Expo 2019.

VNBA
                               Đại diện VNBA tham gia Hội thảo “Viêm da Corticoid và Giải pháp hồi sinh”.

Hội thảo “Viêm da Corticoid và Giải pháp hồi sinh” tạo hiệu ứng tốt

Ngày 11/11/19, tại Thành phố Hồ Chí Minh, VNBA, Hoàng Hạc Academy of Derma-cosmetics kết hợp với công ty Dr. Dr.med Christine Schrammek-Germany tổ chức Hội thảo “Viêm da Corticoid và Giải pháp hồi sinh”. Hội thảo đã nêu lên những vấn đề thiết cốt cần phải giải quyết của thị trường làm đẹp tại Việt Nam hiện nay như: Vấn nạ làm đẹp siêu tốc với mỹ phẩm Corticoid, cách lựa chọn mỹ phẩm không chứa Corticoid, giải pháp hồi sinh viêm da Corticoid được chính chuyên gia thẩm mỹ Nguyễn Phúc Cẩm Anh nghiên cứu trong hơn 17 năm.

Hội thảo đã tạo được hiệu ứng tốt đối với cộng đồng làm đẹp Việt Nam. Từ đó, giúp những người làm nghề có ứng xử có trách nhiêm hơn đối với các dịch vụ làm đẹp, cũng như cảnh tỉnh người tiêu dùng có những lựa chọn sáng suốt khi chăm sóc sắc đẹp.

VNBA
Triển lãm Inter Beauty Vietnam diễn ra từ ngày 7-9/03/2019 tại Trung tâm triển lãm Quốc tế Hà Nội, 91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Tổ chức thành công Triển lãm Inter Beauty Vietnam

Triển lãm Inter Beauty Vietnam diễn ra từ ngày 7-9/03/2019 tại Trung tâm triển lãm Quốc tế Hà Nội, 91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Triển lãm do Hội Đào tạo – Phát triển nghề làm đẹp Việt Nam phối hợp với Công ty Dịch vụ Triển lãm và Hội nghị toàn cầu của Thái Lan (GECS) tổ chức.

Với diện tích trưng bày 4.300 m2, Inter Beauty Vietnam có 130 gian hàng, khoảng 7.000 lượt khách tham quan trong 3 ngày Triển lãm. Triển lãm tập trung sự tham gia của của các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, các spa chuyên ngành làm đẹp, mỹ phẩm trên thế giới như Mỹ, Pháp, Nhật Bản, Ba Lan, Ấn độ, Hàn Quốc, Indonesia, Thái Lan, Trung Quốc, Việt Nam…

Triển lãm cũng giúp các doanh nghiệp làm đẹp trải nghiệm sản phẩm mới, thiết lập thương mại, trao đổi ý tưởng về ngành. Hoạt động này góp phần định hướng, giới thiệu công nghệ, dịch vụ làm đẹp tiêu chuẩn quốc tế, giúp người tiêu dùng có cơ hội lựa chọn các sản phẩm phù hợp, tiếp cận nhanh chóng với kiến thức và công nghệ mới.

BTV