Phó chủ tịch Văn Minh Phương – Khát khao hướng đến ngành tóc chuyên nghiệp toàn cầu

Cuộc thi KNNQG – nơi tìm kiếm những tài năng trong lĩnh vực làm đẹp – không chỉ thu hút sự quan tâm của đông đảo công chúng bởi quy mô, tầm cỡ quốc gia, mà còn bởi sự góp mặt của những chuyên gia hàng đầu. Một trong những cái tên nổi bật chính là nhà tạo mẫu Văn Minh Phương Phó chủ tịch Hội VNBA kiêm Trưởng ban Tóc cùng Trưởng nhóm chuyên gia ra đề thi.

Sớm thành công từ đầu những năm 90 khi liên tục đạt giải tại các cuộc thi “Nhà tạo mẫu xuất sắc” và “Cây kéo vàng toàn quốc”, Nhà tạo mẫu Văn Minh Phương là cái tên rất quen thuộc với giới showbiz, cũng như trong giới tạo mẫu tóc chuyên nghiệp và những người yêu tóc trên cả nước.

NTM Văn Minh Phương – Phó chủ tịch Hội VNBA kiêm Trưởng Ban Thiết kế tạo mẫu tóc, Trưởng nhóm chuyên gia Đề thi quốc gia và Đề thi Module nghề thiết kế các kiểu tóc Kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 12 năm 2021

Trải qua hơn 30 năm liên tục phát triển, thương hiệu Hair Specialists by Minh Phương được nuôi dưỡng hàng ngày chính bởi đam mê và tình yêu dành cho mái tóc. Nhưng, hơn thế, luôn khát khao hướng đến một ngành tóc chuyên nghiệp được hội nhập toàn cầu, không chỉ phát triển năng lực của chính mình và đội ngũ, NTM Văn Minh Phương còn mong muốn cống hiến nhiều hơn nữa cho ngành nghề tạo mẫu tóc tại Việt Nam. Chị mong muốn được gắn kết cùng những Nhà tạo mẫu tóc hàng đầu trên cả nước, song hành cùng những thương hiệu mỹ phẩm tóc chuyên nghiệp hàng đầu, qua đó chia sẻ những xu hướng mới nhất, những kỹ thuật, sản phẩm tiên tiến nhất tới các Nhà tạo mẫu khác trên dọc dải đất hình chữ S. Đó chính là tâm nguyện của chị khi đảm nhiệm vai trò Trưởng Ban tóc – Hội đào tạo phát triển nghề làm đẹp Việt Nam.

NTM Văn Minh Phương trao giải Diamond Artist của cuộc thi Art Hair Award 2018

Nhiều năm tham gia cùng những show diễn đình đám nhất tại Việt Nam về Thời trang nói chung và Thời trang tóc nói riêng, cũng như từng đảm nhiệm vị trí Cố vấn, Giám khảo của nhiều cuộc thi lớn, khao khát của chị ngày càng dần trở thành hiện thực. Và cùng với Cuộc thi Thiết kế Tạo mẫu tóc – Kỳ thi Kỹ năng nghề Quốc gia lần thứ 12, NTM Văn Minh Phương cùng các NTM hàng đầu Việt Nam đã cùng chung tay, chung sức, xây dựng ra những module tiêu chuẩn cho cuộc thi, xây dựng các phương án chia sẻ, hướng dẫn cho các thí sinh để hiểu đúng là thực hiện đúng theo các tiêu chí của cuộc thi. Có thể nói, cùng với sự đóng góp của những thương hiệu mỹ phẩm tóc hàng đầu thế giới đồng hành cùng chương trình, NTM Văn Minh Phương cùng các đồng nghiệp của mình, những nhà tạo mẫu hàng đầu Việt Nam, những thành viên chủ chốt trong Ban tóc đang dần hiện thực hóa ước mơ hướng đến ngành tóc chuyên nghiệp toàn cầu.

Siêu mẫu Jessica Minh Anh đại diện cho Việt Nam trong chiến dịch đeo khẩu trang Maskboook do Pháp phát động năm 2020 với bức ảnh chân dung cùng kiểu tóc ấn tượng của NTM Văn Minh Phương
PCT Văn Minh Phương tại buổi livestream hướng dẫn thí sinh thi module của Kỳ thi KNNQG Lần thứ 12

Danh hiệu & giải thưởng NTM Văn Minh Phương đạt được trong hành trình 30 năm nghề

  • Năm 1999: Đạt giải 3 cuộc thi “Nhà tạo mẫu tóc xuất sắc”do tạp chí Thời trang Trẻ tổ chức
  • Năm 2000: Đạt giải nhì “Cây kéo vàng toàn quốc”
  • Năm 2013, 2015, 2017: Giám khảo cuộc thi Vietnam Top Hairstylist do tạp chí Hairworld tổ chức
  • Năm 2014, 2015, 2016: Cố vấn cuộc thi Color Zoom do Goldwell tổ chức.
  • Năm 2015, 2016, 2017: Cố vấn cuộc thi Hair Office do tạp chí Hairworld tổ chức
  • Năm 2018: Cố vấn cuộc thi Art Hair Award do tạp chí Hairworld tổ chức; Giữ vai trò Artist KMS Vietnam
  • Năm 2019: Đại diện Artist KMS Vietnam tham gia – thiết kế, tạo mẫu tóc cho chương trình quốc tế Redress Design Award tại Hongkong.
  • Năm 2020: Cố vấn cao cấp cuộc thi VNBA Beauty Award 2020
  • Năm 2021: Phó chủ tịch Hội VNBA kiêm Trưởng Ban Thiết kế & Tạo mẫu tóc; Trưởng nhóm chuyên gia Đề thi quốc gia và Đề thi Module nghề thiết kế các kiểu tóc – Kỳ thi KNNQG lần thứ 12

Mộc Uyên