Tổ chức cuộc họp triển khai kế hoạch của kỳ thi kĩ năng nghề quốc gia lần thứ 12

Ngày 28/4/2022 – Hội Đồng thi quốc gia số 3, Ban tổ chức cuộc thi kỹ năng nghề Việt Nam đã họp triển khai kế hoạch cho kỳ thi KNNQG lần thứ 12 Nghề Chăm sóc sắc đẹp, Thiết kế các kiểu tóc và các module của nghề của nghề”. Chương trình được thực hiện với 2 hình thức: trực tiếp tại Hà Nội và trực tuyến tại các đầu cầu của Hội đào tạo phát triển nghề làm đẹp trên các tỉnh thành cả nước.

Không đơn thuần là một cuộc thi tìm kiếm tài năng trong lĩnh vực làm đẹp, kỳ thi Kỹ Năng Nghề Quốc Gia đã khẳng định những giá trị cao đẹp, vượt lên trên giá trị vật chất của cơ cấu giải thưởng. Đó chính là sự đồng hành cùng phát triển trong lĩnh vực làm đẹp nói chung, ngành tóc nói riêng, cùng nhau phát triển, cùng nhau hòa nhập với sự phát triển chung của xã hội.

Kỳ thi kỹ năng nghề lần thứ 12 năm 2021 là kỳ thi quốc gia có quy mô trên phạm vi cả nước do Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức. Cuộc thi tìm kiếm và tôn vinh người lao động có kỹ năng nghề cao theo khung trình độ chuẩn quốc gia, dần tiệm cận với chuẩn kỹ năng nghề ASean và thế giới.

Năm nay Tổng cục giáo dục nghề nghiệp phối hợp cùng Hội Đào tạo – Phát triển nghề làm đẹp Việt Nam (VNBA), thuộc Hiệp hội Giáo dục nghề nghiệp và Nghề công tác xã hội Việt Nam tổ chức cho 02 nghề là nghề chăm sóc sắc đẹp & thiết kế các kiểu tóc theo chuẩn quốc gia. Và Hội Đào tạo – Phát triển nghề làm đẹp Việt Nam cũng được giao chủ trì tổ chức thi theo từng module trong khuôn khổ kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 12 năm 2022.

Theo kế hoạch triển khai của Hội, thời gian cuộc thi dự kiến tổ chức từ ngày 9/7 – 12/7/2022. Ban tổ chức đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện theo quy định của cuộc thi và số lượng thí sinh dự thi chính thức của nghề sắc đẹp và thiết kế các kiểu tóc. Cũng tại buổi họp, thông báo thành lập ban Thư ký của Hội đồng thi số 3 phụ trách giám sát và thực hiện các hoạt động quan trọng của kỳ thi lần này.

Buổi họp mặt được diễn ra nhanh chóng với sự thống nhất từ phía các đại diện của nghề làm đẹp và thiết kế các kiểu tóc, đề ra kế hoạch cụ thể tổ chức thi kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 12 và những việc cần thực hiện trước mắt đó chính là:

  • Cần phải rà soát lại thật kĩ toàn bộ các thí sinh dự thi để có được sự chuẩn bị tốt nhất
  • Theo dõi công tác tài trợ của các đại diện, doanh nghiệp, tổ chức cũng như kêu gọi tài trợ để cuộc thi đạt chất lượng tốt nhất
  • Đưa ra thời điểm thi và kế hoạch thi cụ thể

Đây là lần đầu tiên cuộc thi kỹ năng nghề quốc gia huy động toàn bộ các nguồn xã hội hóa để giành làm phần thưởng lớn cho các thí sinh tham gia. BTC cuộc thi muốn tạo cho hiệp hội một sân chơi riêng ưu tiên lĩnh vực làm đẹp, hội nhập với xu hướng của thế giới. Cuộc thi đảm bảo tính công bằng minh bạch cho các thí sinh tham gia nhằm tìm ra những ứng viên sáng giá nhất để sau này tham gia các kỳ thi mang tầm quốc tế.

Đây là một “sân chơi” mở ra cơ hội cho các nhà tạo mẫu tóc, những người làm việc trong lĩnh vực làm đẹp thể hiện tài năng của mình. Với tiêu chí “đẹp, an toàn, sáng tạo” đã thu hút đông đảo thí sinh khắp cả nước với đầy đủ màu sắc đa dạng và cá tính riêng biệt. Với những điểm mới ấn tượng và đặc biệt hơn, nhấn mạnh tinh thần đoàn kết, cùng nhau đưa ngành làm đẹp Việt Nam lên một tầm cao mới.