Triển khai công tác chuẩn bị cho Kỳ thi KNNQG lần thứ 12 tại Hội đồng thi số 3

Sáng ngày, 19/2/2022 – Hội Đào tạo – Phát triển nghề làm đẹp Việt Nam (VNBA) tổ chức chương trình “Gặp gỡ đầu xuân – Triển khai công tác chuẩn bị kỳ thi KNNQG lần thứ 12 Nghề Chăm sóc sắc đẹp, Thiết kế các kiểu tóc và các module của nghề của nghề tại Hội đồng thi số 3”. Chương trình  được thực hiện với 2 hình thức: trực tiếp tại Hà Nội và trực tuyến  điểm cầu của Hội đào tạo phát triển nghề làm đẹp TP. HCM

Kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 12 – nghề Chăm sóc sắc đẹp và nghề Thiết kế các kiểu tóc do Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp cùng Hội Đào tạo – Phát triển nghề làm đẹp Việt Nam (VNBA), thuộc Hiệp hội Giáo dục nghề nghiệp và Nghề công tác xã hội Việt Nam tổ chức. Do tình hình của dịch COVID – 19, kỳ thi đã lùi lịch thi sang năm 2022 và dự kiến tổ chức trong khoản thời gian từ ngày 14 – 26/4/2022.

Ông Nguyễn Hải Hữu – Phó Chủ tịch Hiệp hội Giáo dục nghề nghiệp và Nghề công tác xã hội Việt Nam – Chủ tịch Hội Đào tạo – Phát triển nghề Làm đẹp VN

Phát biểu tại chương trình, ông Nguyễn Hải Hữu cho biết:Kỳ thi kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 12 nghề Chăm sóc sắc đẹp và Thiết kế các kiểu tóc và thi các module của nghề bằng nguồn xã hội hóa tại Hội đồng thi quốc gia số 3. Đây là lần đầu tiên tại kỳ thi KNNQG có các nghề tổ chức thi bằng nguồn xã hội hóa, thông qua buổi gặp mặt hôm nay, BTC mong muốn các Ban chuyên môn của VBNA, Hội Đào tạo – Phát triển nghề làm đep các tỉnh/TP, các quý vị đại biểu, doanh nhận, doanh nghiệp tiếp tục mời các nhà tài trợ đồng hành cùng với kỳ thi và các thí sinh dự thi kỹ năng nghề quốc gia. Thời gian đăng kỳ tài trợ và dự thi đến hết ngày 30/3/2022.

TS. Phan Sỹ Nghĩa, Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội giáo dục nghề nghiệp và nghề công tác xã hội việt nam – Uỷ viên ban tổ chức thi kỹ năng nghề việt nam – chủ tịch hội đồng thi quốc gia số 3

Tại chương trình có sự tham gia chia sẻ giao lưu của các nhà tài trợ, các thí sinh và các thành viên của Hội đào tạo – phát triển nghề làm đẹp Việt Nam

Tham dự tại điểm cầu TPHCM có Chủ tịch Nguyễn Ngọc Nhơn, các Phó CT, Trưởng các ban chuyên môn Hội Đào tạo – Phát triển nghề làm đẹp TP.HCM; Bà Cao Bảo Linh Chủ tịch Hội Đào tạo – Phát triển nghề làm đẹp Mekong.
Ông Bùi Ngọc Huân – đại diện của nhà tài trợ Kim Cương – Thương hiệu L’Oréal Professionnel
Bà Hoàng Thu Hương – Đại diện Nhà tài trợ Bạc – Thương hiệu Aoki
Ông Nguyễn Tuấn Anh – Đại diện NTT Bạc – thương hiệu Echosline
Bà Văn Thị MInh Phương – Phó chủ tịch kiêm Trưởng ban thiết kế tạo mẫu tóc
Bà Nguyễn Phúc Cẩm Anh – Phó Chủ tịch Hội kiêm Trưởng Ban Chăm sóc da – spa Giao lưu trực tuyến cùng chương trình
Ông Nguyễn Mạnh Tưỏng – Phó trưởng ban thường trực Ban Trang điểm nghệ thuật
Bà Đặng Thị Xuân Hương Phó chủ tịch thương trực Hội đào tạo – phát triển nghề làm đẹp Việt Nam cảm ơn các thí sinh các nhà tài trợ đã tham dự và đồng hành cùng kỳ thi. Và mong muốn sau chương trình này có thêm nhiều doanh nhân, doanh nghiệp cùng chung tay để chương trình có thể tổ chức được hoành tráng, và các thí sinh sẽ có thêm được nhiều giải thưởng từ các nhà tài trợ.

Đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp khiến cho các salon phải ngừng hoạt động trong suốt thời gian dài. Bên cạnh công tác chuẩn bị cho hoạt động tổ chức thi kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 12, Ban Thiết kế & Tạo mẫu Tóc với sự điều hành của Phó chủ tịch Văn Thị Minh Phương kiêm Trưởng ban tóc cùng thành viên trong Ban luôn tích cực kết nối thông qua mạng lưới làm việc online để củng cố nội lực của ban cũng như xây dựng kế hoạch phát triển hội viên rộng lớn trên cả nước. Bên cạnh đó, Ban tóc thường xuyên tổ chức các chương trình đào tạo kỹ năng mềm cho các NTM để hoàn thiện nâng cấp bản thân, các hoạt động nghành nghề có ý nghĩa nghĩa đối với ngành nghề, mang đến những giá trị thiết thực cho các NTM nói riêng và ngành tóc nói chung.

Chủ tịch ông Nguyễn Hải Hữu lên tặng hoa chúc mừng Ban Thiết kế tạo & mẫu tóc cho các các thành tích đã đạt được trong năm 2021.

Kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 12 năm 2021 – Nghề Chăm sóc sắc đẹp và Thiết kế các kiểu tóc không chỉ đến với tinh thần học hỏi, mỗi thí sinh tham dự đều nhận có khả năng nhận những phần thưởng và quyền lợi xứng đáng từ BTC: Cụ thể về phần thưởng và quyền lợi mà các thí sinh tham dự Kỳ thi nghề chuẩn quốc gia lần thứ 12 trên quy mô cả nước như sau:

 Khen thưởng (Theo quy chế thi của Ban Tổ chức thi Kỹ năng nghề Việt Nam)

 1. Thí sinh thi nghề Chăm sóc sắc đẹp và Thiết kế các kiểu tóc theo chuẩn quốc gia:
 • Nếu đạt giải nhất, nhì, ba được tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.
 • Nếu đạt Chứng chỉ Kỹ năng nghề xuất sắc tặng Giấy khen Tổng Cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp.
 1. Thí sinh thi theo từng module nghề Chăm sóc sắc đẹp và Thiết kế các kiểu tóc
 • Nếu đạt giải nhất module tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội; đạt giải nhì, giải ba module tặng Bằng khen của Chủ tịch Hiệp hội Giáo dục nghề nghiệp và Nghề công tác xã hội Việt Nam;
 • Giải nhì, ba các module và Chứng chỉ Kỹ năng nghề xuất sắc tặng Giấy khen của Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp.

Quyền lợi của thí sinh tham gia kỳ thi kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 12 năm 2022

 1. Thí sinh tham dự kỳ thi kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 12, sẽ được nhận Giấy Chứng nhận “đã tham gia kỳ thi tay nghề quốc gia lần thứ 12 năm 2021” của Ban Tổ chức thi Kỹ năng nghề Việt Nam.
 2. Có cơ hội được BTC thi Kỹ năng nghề Việt Nam xem xét, lựa chọn đào tạo, bồi dưỡng tham dự kỳ thi Kỹ năng nghề thế giới lần thứ 46 năm 2022 tại Thượng Hải, Trung Quốc và thi tay nghề ASEAN năm 2023 (đối với thí sinh đạt giải theo nghề chuẩn quốc gia trong độ tuổi từ 15 tuổi – 22 tuổi).
 3. Trở thành hội viên của Hội Đào tạo – Phát triển nghề làm đẹp Việt Nam (nếu thí sinh tự nguyện) và các quyền lợi của hội viên theo quy định tại Điều lệ của Hội.
 4. Các thí sinh dự thi nhưng chưa đạt giải tại kỳ thi được mời tham dự Lễ tổng kết vinh danh, trao giải của Ban Tổ chức, tạo cơ hội để thí sinh giao lưu, học hỏi….
 5. Thí sinh đạt giải tại kỳ thi có cơ hội chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Lãnh đạo các Bộ, ngành liên quan; Ban Tổ chức thi Kỹ năng nghề Việt Nam, Ban giám khảo….

Cùng nhanh tay nắm bắt cơ hội tỏa sáng tài năng của mình trên khắp cả nước và tiến tới cả ASEAN và thế giới. Hội Đào tạo – Phát triển nghề làm đẹp Việt Nam (VNBA) luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn.

Cách thức dự  thi và đơn đăng ký tham dự kỳ thi, thí sinh tham khảo chi tiết tại website www.vnba.vn và tại các Ban chuyên môn, nơi thí sinh đăng ký dự thi.

Ban TK và tạo mẫu tóc: Email: knnqg.toc2021@gmail.com – Liên hệ điện thoại: 035.970.8388

Ban Chăm sóc Da – SPa: Email: bandaspa.vnba@gmail.com – Liên hệ ĐT: 0903831017.

Ban Phun thêu thẩm mỹ: Email: banphuntheuvietnam@gmail.com – Liên hệ ĐT: 0888657993

Ban Trang điểm nghệ thuật: Email: bantrangdiemvietnam.vnba@gmail.com – Liên hệ điện thoại 0942.853939