VNBA kiến tạo giá trị nghề làm đẹp, kết nối mạnh mẽ với hội viên

Năm 2020, trong bối cảnh đại dịch COVID-19 đang tạo ra “đợt sóng” lây lan lần thứ 2, Hội Đào tạo và Phát triển nghề làm đẹp Việt Nam (VNBA) vẫn tích cực kết nối mạnh mẽ các hội viên thông qua mạng lưới làm việc online để củng cố nội lực của nghề làm đẹp. Theo đó, VNBA đã phát động cuộc thi Tìm kiếm tài năng và Tôn vinh thương hiệu ngành làm đẹp lần thứ 2, để khích lệ hội viên sáng tạo và chung tay phát triển nghề.

VNBA
VNBA luôn nỗ lực kiến tạo những giá trị cho nghề làm đẹp Việt Nam.

Được thành lập từ năm 2016, VNBA đã nhất quán một chiến lược phát triển đúng đắn, kết nối và tạo đà cho ngành làm đẹp Việt Nam vươn tới tầm cao mới. Sự ra đời của VNBA đã đánh dấu những bước phát triển chính quy, bài bản và có những định hướng tiêu chuẩn rõ ràng của nghề làm đẹp Việt Nam.

VNBA
Lễ ra mắt VNBA năm 2016

Trong những năm qua, VNBA đã không ngừng lớn mạnh về quy mô hội viên, mạng lưới Chi hội, chuẩn hóa các Ban chuyên môn, đặc biệt kiện toàn Ban lãnh đạo từ cấp Trung ương Hội đến các Chi hội trực thuộc.

VNBA
VNBA đã xây dựng được mạng lưới Chi hội, thành lập Văn phòng đại diện các tỉnh phía Nam tại TP.HCM.
VNBA
TS.Nguyễn Hải Hữu-Chủ tịch VNBA trao quyết định thành lập Chi hội TP.HCM.

Chính sự mở rộng mạng lưới Chi hội trực thuộc VNBA đến các tỉnh/thành, đã tạo ra những tiền đề quan trọng để VNBA xây dựng nội lực cho nghề làm đẹp Việt Nam phát triển. Các chi hội đã duy trì mối liên kết chặt chẽ với VNBA ở Trung ương Hội, để triển khai những công việc như: kết nạp hội viên, cập nhật những xu hướng phát triển của nghề làm đẹp, đào tạo theo đúng quy chuẩn của nghề…

VNBA
TS.Nguyễn Hải Hữu-Chủ tịch VNBA, bà Đặng Thị Xuân Hương-PCT VNBA trao các quyết định bổ nhiệm nhân sự tại Chi hội Hải Phòng.
VNBA
Chi hội Thanh Hóa là một trong những chi hội ra đời sớm nhất, trực thuộc VNBA.

VNBA đã đẩy mạnh hợp tác quốc tế với các quốc gia có ngành làm đẹp phát triển, tổ chức những hội thảo quốc tế để xây dựng quy chuẩn, nâng cao kĩ năng nghề cho hội viên; tổ chức những triển lãm công nghệ thẩm mỹ , gia nhập thị trường của ngành làm đẹp Việt Nam.

VNBA
VNBA tổ chức hội thảo quốc tế với đối tác Nhật Bản.
VNBA
Và tổ chức các hội thảo khoa học để nâng cao chuyên môn cho từng lĩnh vực thuộc nghề làm đẹp.

Đội ngũ doanh nghiệp tiên phong của VNBA luôn dẫn đầu về giá trị thương hiệu, đặc biệt xuất sắc khi thực hiện Trách nhiệm xã hội, bằng các hoạt động thiện nguyện có ý nghĩa thiết thực. Tiêu biểu trong hoạt động vì cộng đồng có thể kể đến một số doanh nghiệp như: TMV Xuân Hương, VietBeauty, K-Star Anh, Hoàng Hạc Medical Beauty, Eden Spa & Clinic, DermAfirm….

VNBA
PCT VNBA Đặng Thị Xuân Hương là một doanh nhân tích cực trong hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng.
VNBA
Các PCT VNBA như Nguyễn Kim Oanh, Phạm Tường Linh, cùng các cá nhân khác của VNBA đã có những chuyến đi trao quà từ thiện cho trẻ em vùng cao.
VNBA
Bà Đặng Thị Xuân Hương gặp mặt và trao thưởng cho Đội tuyển bóng đá nữ quốc gia đạt Huy chương vàng SEAGAMES 30.
VNBA
Doanh nhân Xuân Hương trao quà cho các em học sinh.

VNBA cũng nỗ lực đẩy mạnh công tác đào tạo nhân lực cho nghề làm đẹp Việt Nam theo những quy chuẩn quốc tế. Mỗi năm, học viên đăng ký theo học nghề làm đẹp đều tăng nhanh về số lượng. Điều đó chứng tỏ sức hút mạnh mẽ của nghề làm đẹp đối với xã hội.

VNBA
Lễ tôn vinh Nhà giáo tiêu biểu của nghề làm đẹp Việt Nam.

Hiện chưa có một thống kê đầy đủ về nguồn nhân lực của nghề làm đẹp Việt Nam, nhưng, thực tế, nghề làm đẹp đang tạo ra nguồn lực không nhỏ, giải quyết công ăn việc làm cho hàng triệu người. Trong những năm gần đây, người trẻ theo học nghề Spa, phun xăm, tạo mẫu tóc, nail, makeup đã bộc lộ tính xu hướng của việc chọn nghề. Tương lai, việc chọn nghề làm đẹp có thể là một “hottrend” của giới trẻ.

VNBA
Chính đội ngũ giáo viên đã góp phần đào tạo ra đội ngũ nhân lực cho nghề làm đẹp Việt Nam đang mở rộng về quy mô, nâng cao về chất lượng.

Năm 2020, VNBA tiếp tục đánh dấu một mốc phát triển mới, tổ chức Cuộc thi VNBA- BEAUTY AWARDS. Đặc biệt, Đêm Gala VNBA – BEAUTY AWARDS 2020, với sự hiện diện của các Lãnh đạo Cấp cao của Nhà nước, Lãnh đạo Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Lãnh đạo Hiệp hội Giáo dục nghề nghiệp và Nghề Công tác xã hội, lãnh đạo Hội Đào tạo và Phát triển nghề làm đẹp Việt Nam.

VNBA
Lãnh đạo VNBA diện kiến Phó Chủ tịch nước tại Phủ Chủ tịch.

BEAUTY AWARDS 2020 do Hội Đào tạo và Phát triển nghề làm đẹp Việt Nam (VNBA) tổ chức, quy mô trên toàn quốc, được phát động từ ngày 1/8/2020. Các modul thi của BEAUTY AWARDS 2020 bao gồm: Phun xăm thẩm mỹ; Thiết kế và tạo mẫu tóc; Chăm sóc Da – spa; Trang điểm nghệ thuật; Nghệ thuật vẽ móng.

VNBA
Ban Tổ chức họp để chuẩn bị cho Cuộc thi VNBA-BEAUTY AWARDS 2020.

Rất nhiều modul sẽ thi trên mẫu thật, đối kháng trực tiếp, xứng đáng là những màn tranh tài đỉnh cao của Thí sinh, từ vòng Sơ khảo đến Vòng Chung kết.

VNBA
Cuộc thi là sân chơi công bằng, khách quan để Thí sinh khẳng định tài năng của mình.

Ban Giám khảo, Hội đồng cố vấn là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực làm đẹp, làm việc công tâm và khách quan để tìm ra những gương mặt xứng đáng nhất. Tổng giá trị Giải thưởng lên đến hàng trăm triệu đồng, với nhiều phần quà hấp dẫn, có giá trị lớn dành cho Thí sinh đạt Giải.

VNBA
Hội đồng thi của VNBA-BEAUTY AWARDS 2020.

Hơn thế nữa, Thí sinh được công nhận tài năng bởi Tổ chức duy nhất, mang tính chính quy của nghề làm đẹp Việt Nam. Đó là Hội Đào tạo và Phát triển nghề làm đẹp Việt Nam (VNBA), trực thuộc Hiệp hội Giáo dục nghề nghiệp và Nghề Công tác Xã hội, thuộc Bộ Lao động, Thương binh và Xã hôi.

VNBA
Vòng Chung kết hứa hẹn sẽ có những màn tranh tài, thể hiện trên mẫu thật rất hấp dẫn của các Thí sinh.

Những Thi sinh đạt Giải sẽ có cơ hội tỏa sáng trong Đêm Gala VNBA – BEAUTY AWARDS 2020, mở ra hành trình xây dựng nhân hiệu bài bản ở lĩnh vực nghề làm đẹp.

BBT