VNBA nâng cao hợp tác quốc tế với Hiệp hội làm đẹp Nhật Bản

Ngày 20/2/2020, tại Hà Nội, Ban lãnh đạo Hội Đào tạo và Phát triển nghề làm đẹp Việt Nam (VNBA) đã có cuộc họp với Ban lãnh đạo Hiệp hội làm đẹp Nhật Bản (JVBA). Cuộc họp đã bàn về nội dung hợp tác giữa ngành làm đẹp Việt Nam và ngành làm đẹp Nhật Bản trong giai đoạn 2020-2022.

VNBA
Trong khuôn khổ cuộc gặp mặt đầu Xuân 2020, VNBA đã có cuộc họp với JVBA để bàn về kế hoạch hợp tác giữa hai bên giai đoạn 2020-2022.

Đoàn Nhật Bản do ông Estuji ONO -Chủ tịch Tập đoàn ONO kiêm Phó Chủ tịch JVBA, các chuyên gia của ngành Tóc Nhật Bản.

VBBA
Ông Estuji ONO -Chủ tịch Tập đoàn ONO đồng thời là Phó Chủ tịch JVBA..

Về phía VNBA, có ông Dương Đức Lân- Chủ tịch Hiệp hội Giáo dục nghề nghiệp và Nghề công tác xã hội Việt Nam, TS Nguyễn Hải Hữu-Chủ tịch VNBA, bà Trương Thị Ngọc Ánh- Phó Chủ tịch Văn phòng đại diện các tỉnh phía Nam, bà Nguyễn Kim Oanh- Phó Chủ tịch kiêm Trưởng ban Hợp tác quốc tế, bà Đỗ Phương Anh- Phó Ban hợp tác quốc tế, bà Tống Hải Bằng- Trưởng ban Truyền thông và Tổ chức sự kiện, bà Nguyễn Diệu Thuần- Trưởng Ban Thiết kế và Tạo mẫu Tóc và các chuyên gia ngành Tóc Việt Nam.

VNBA
   Từ phải qua trái: TS Nguyễn Hải Hữu, bà Nguyễn Kim Oanh, bà Đỗ Phương Anh tại cuộc họp.
VNBA
                                             Toàn cảnh buổi họp giữa VNBA và JVBA.

Tại cuộc họp, ông Estuji ONO đã nếu rõ những thế mạnh, xu hướng của ngành Tóc Nhật Bản. Phí chủ tịch JVBA cũng đề xuất JVBA nói chung, ngành Tóc nói riêng tham gia vào các hoạt động hội thảo của VNBA trong thời gian tới. Theo đó, JVBA sẽ hỗ trợ training và cấp Chứng nhận Vệ sinh an toàn lao động cho các doanh nghiệp Việt Nam.

VNBA
                                               Đoàn chuyên gia Nhật Bản thuộc JVBA.

Đánh giá cao những đề xuất thiện chí từ phía JVBA, thay mặt VNBA, TS Nguyễn Hải Hữu yêu cầu phía đối tác làm rõ các tiêu chuẩn, quy chuẩn, yêu cầu về nguồn kinh phí khi triển khai những khóa đào tạo về vệ sinh an toàn lao động cho ngành làm đẹp Việt Nam. Đặc biệt, là các tiêu chuẩn về thiết bị, về sản phẩm, về an toàn vệ sinh lao động.ác dịch vụ làm đẹp cho các doanh nghiệp Việt Nam.

VNBA
Từ phải quá trái: Ông Dương Đức Lân- Chủ tịch Hiệp hội Giáo dục nghề nghiệp và Nghề công tác xã hội Việt Nam và bà Nguyễn Kim Oanh- Phó Chủ tịch VNBA, bà Đỗ Phương Anh- Phó Ban Hợp tác quốc tế.

Riêng về nguồn kinh phí, VNBA đồng ý với đề xuất của JVBA là huy động đa nguồn để tổ chức các khóa tập huấn, lớp đào tạo nằm trong khuôn khổ hợp tác.

VNBA
TS Nguyễn Hải Hữu đã có những chỉ đạo sát sao về nội dung hợp tác với JVBA tại cuộc họp.

Tại buổi họp này, VNBA đã đồng ý tiếp tục ký biên bản hợp tác giai đoạn 2020-2022 với JVBA. Đây chính là cơ sở đề VNBA và JVBA triển khai hiệu quả những nội dung hợp tác cụ thể trong thời gian tới.

VNBA
Bà Nguyễn Kim Oanh-phát biểu tại cuộc họp.
VNBA
Bà Nguyễn Diệu Thuần- Trưởng Ban Thiết kế và Tạo mẫu Tóc trao đổi tại cuộc họp.
VNBA
Từ trái qua phải: bà Tống Hải Bằng, bà Trương Thị Ngọc Ánh, bà Nguyễn Thị Thu Thảo.