VNBA tổ chức chương trình “Chia sẻ về an toàn lao động nghề thiết kế các kiểu tóc và kỹ thuật cạo mặt dành cho nữ”

Sáng ngày 11/4/2023, tại Trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Hà Nội, Hội đào tạo – Phát triển nghề làm đẹp Việt Nam (VNBA) đã tổ chức chương trình “Chia sẻ về an toàn lao động nghề thiết kế các kiểu tóc và kỹ thuật cạo mặt dành cho nữ”. Chương trình có sự đồng hành của Hiệp hội Quản lý vệ sinh Nhật Bản, Hiệp hội giao lưu ngành tóc và chăm sóc sắc đẹp (JVBA) và là sự kiện mở đầu cho chuỗi đào tạo đến từ Ban Thiết kế và tạo mẫu tóc thuộc của VNBA trong năm 2023.

Chương trình “Chia sẻ về an toàn lao động nghề thiết kế các kiểu tóc và kỹ thuật cạo mặt dành cho nữ” có sự hiện diện của nhiều đại biểu, khách quý: Ông Nguyễn Hải Hữu – Chủ tịch Hội Đào tạo – Phát triển nghề làm đẹp Việt Nam, Bà Văn Thị Minh Phương – Phó Chủ tịch kiêm Trưởng Ban Thiết kế và tạo mẫu tóc, Bà Nguyễn Huyền Hương – Phó Chủ tịch Hội Đào tạo – Phát triển nghề làm đẹp Việt Nam, Ông Phạm Trường Linh – Phó Chủ tịch Hội Đào tạo – Phát triển nghề làm đẹp Việt Nam, Bà Nguyễn Thu Thảo – Ban Quan hệ Quốc tế Hội Đào tạo – Phát triển nghề làm đẹp Việt Nam, Bà Quách Thanh Huyền Chủ tịch, một số thành viên Câu lạc bộ Tóc đẹp Việt Nam cùng các Phó trưởng Ban Thiết kế và tạo mẫu tóc.

Về phía đại diện từ Nhật Bản có các đại biểu: Ông Asakuma Yasuyoshi – Trưởng Ban Thư Ký Hiệp hội giao lưu ngành tóc và chăm sóc sắc đẹp (JVBA), Ông Minoru Fuji – Giám đốc đại diện Hiệp hội Quản lý vệ sinh Nhật Bản, chuyên gia Takako Nomura, chuyên gia Shuko Hamada đến từ Hiệp hội Quản lý vệ sinh Nhật Bản,…

Phát biểu mở đầu chương trình, ông Nguyễn Hải Hữu – Chủ tịch Hội Đào tạo – Phát triển nghề làm đẹp Việt Nam cho biết: “Trong những năm gần đây, ngành nghề Làm đẹp đang phát triển mạnh mẽ ở Việt Nam. Tuy nhiên, vấn đề an toàn lao động trong nghề thiết kế các kiểu tóc vẫn còn là thách thức lớn đối với nhân sự của ngành. Bởi vậy, chương trình ngày hôm nay do VNBA tổ chức với sự đồng hành của Hiệp hội Quản lý vệ sinh Nhật Bản và Hiệp hội giao lưu ngành tóc và chăm sóc sắc đẹp (JVBA) có ý nghĩa quan trọng trong việc nâng cao nhận thức và kỹ năng an toàn lao động của các nhân sự trong ngành”.

Ông Nguyễn Hải Hữu – Chủ tịch Hội Đào tạo – Phát triển nghề làm đẹp Việt Nam phát biểu mở đầu chương trình

Được biết từ năm 2016, Hội Đào tạo – Phát triển nghề làm đẹp Việt Nam (VNBA) và Hiệp hội giao lưu ngành tóc và chăm sóc sắc đẹp (JVBA) đã có ký kết thỏa thuận nhằm thúc đẩy giao lưu kỹ thuật, học thuật và cơ hội việc làm giữa Hội Đào tạo – Phát triển nghề làm đẹp Việt Nam (VNBA)và Hiệp hội giao lưu ngành tóc và chăm sóc sắc đẹp (JVBA).  Từ đó đến nay, hai bên cũng đã có một số chương trình, sự kiện thiết thực góp phần nâng cao kiến thức và tay nghề cho Chủ các  salon, kỹ thuật viên, người lao động của ngành tóc tại Việt Nam.

Chia sẻ tại chương trình, ông Asakuma Yasuyoshi – Trưởng Ban Thư Ký Hiệp hội giao lưu ngành tóc và chăm sóc sắc đẹp (JVBA) cho biết: “Yếu tố về vệ sinh và an toàn trong ngành nghề tóc và chăm sóc sắc đẹp là vấn đề được đặc biệt chú trọng tại Nhật Bản. Tại đất nước của chúng tôi, trong giai đoạn dịch COVID-19, các salon có chứng nhận vệ sinh an toàn tiêu chuẩn quốc gia vẫn tiếp tục hoạt động. Đây cũng là yếu tố được quan tâm hàng đầu khi bạn tham gia những kỳ thi hành nghề của các quốc gia. Đó là lý do chúng tôi muốn phối hợp cùng Hiệp hội Đào tạo – Phát triển nghề làm đẹp Việt Nam VNBA để chia sẻ đến các bạn những kiến thức hữu ích về đảm bảo vệ sinh và an toàn trong ngành tóc”.

Ông Asakuma Yasuyoshi – Trưởng Ban Thư Ký Hiệp hội giao lưu ngành tóc và chăm sóc sắc đẹp (JVBA)

Trong chương trình, ông Minoru Fuji – Giám đốc đại diện Hiệp hội Quản lý vệ sinh Nhật Bản đã có bài chia sẻ về vấn đề “An toàn lao động nghề thiết kế các kiểu tóc”. Với hình ảnh và video trực quan sinh động, ông Minoru Fuji đã mang đến những kiến thức hữu ích về tiêu chuẩn chất lượng dịch vụ của các salon tại Nhật Bản, cách thức đảm bảo sức khỏe và an toàn cho cả chuyên gia làm đẹp và khách hàng, đồng thời nâng cao chất lượng dịch vụ và sự hài lòng của khách hàng.

Ông Minoru Fuji – Giám đốc đại diện Hiệp hội Quản lý vệ sinh Nhật Bản có những chia sẻ hữu ích về vấn về an toàn lao động nghề thiết kế các kiểu tóc

Trong khuôn khổ của chương trình, các khách mời còn có cơ hội tìm hiểu về kỹ thuật cạo mặt dành cho nữ đến từ hai chuyên gia Takako Nomura và Shuko Hamada của Hiệp hội Quản lý vệ sinh Nhật Bản. Theo đó, hai chuyên gia đã trực tiếp thực hiện kỹ thuật cạo mặt và chia sẻ từng bước trong quy trình đến với các khách mời. Kỹ thuật cạo mặt được hai chuyên gia giới thiệu sử dụng dao cạo Flow razor – loại dao có một thanh di động ở đầu lưỡi dao giúp lực được phân bổ đều và dao có thể lướt trên bề mặt da được nhẹ nhàng. Với phần chia sẻ đầy tâm huyết và chuyên sâu về kỹ thuật cạo mặt của Nhật Bản, các chuyên gia hi vọng đây có thể trở thành dịch vụ độc đáo được các khách mời ứng dụng trong salon của mình.

Chuyên gia Takako Nomura và Shuko Hamada của Hiệp hội Quản lý vệ sinh Nhật Bản thực hiện kỹ thuật cạo mặt

Cũng trong chương trình, các khách mời đã có cơ hội giao lưu trực tiếp với các giảng viên, chuyên gia đến từ Nhật Bản. Qua đó, các giảng viên và chuyên gia đã giải đáp những câu hỏi, thắc mắc xoay quanh những vấn đề về an toàn lao động nghề thiết kế các kiểu tóc và những kỹ thuật, dụng cụ, mỹ phẩm sử dụng trong dịch vụ cạo mặt dành cho nữ.

Trong thời gian tới, VNBA sẽ tiếp tục tổ chức những chương trình đào tạo, chia sẻ thiết thực đến với các hội viên để góp phần nâng cao chất lượng và mở ra cơ hội việc làm cho các nhân sự trong ngành tóc Việt Nam. Hãy đăng ký trở thành Hội viên Ban Thiết kế và Tạo mẫu tóc – VNBA 2023 để được tham gia các hoạt động đào tạo trong thời gian tới.

Link đăng ký:

https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSfPA89djLIlxGM7rlvcGvRZs_R97Z-JPrEaaDQ4PhCisz7DOQ/viewform

Bài viết: PV – Đỗ Thị Thúy Hằng