VNBA tôn vinh những nhà giáo cống hiến trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và làm đẹp

Sáng ngày 18/11, tại Hội trường nhà C Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đã diễn ra chương trình “Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11” của Hội Đào tạo – Phát triển nghề làm đẹp Việt Nam. Đây là dịp để các nghệ nhân, doanh nhân, các chuyên gia, thầy cô trong ngành làm đẹp, các hội viên có dịp gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm; đồng thời tôn vinh những cống hiến, đóng góp của các nghệ nhân, doanh nhân, chuyên gia, các thầy cô đã, đang cống hiến trong ngành chăm sóc sức khỏe và làm đẹp.

Chương trình có sự hiện diện của nhiều đại biểu khách quý: Ông Dương Đức Lân, Nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp – Chủ tịch Hiệp hội giáo dục nghề nghiệp và Nghề công tác xã hội Việt Nam; Bà Nguyễn Thị Hằng, Nguyên UVTW Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, nguyên Chủ tịch Hiệp hội giáo dục nghề nghiệp và Nghề công tác xã hội Việt Nam; Ông Phan Sỹ Nghĩa – Phó Chủ tịch thường trực kiêm Tổng thư ký Hiệp hội giáo dục nghề nghiệp và Nghề công tác xã hội Việt Nam; Bà Trần Thị Thúy Nga – Phó Chủ tịch Hiệp hội giáo dục nghề nghiệp và Nghề công tác xã hội Việt Nam, Ông Hà Đình Bốn – Chủ tịch Hội Đào tạo – Phát triển nghề làm đẹp Việt Nam. Cùng với đó là các Phó chủ tịch, Trưởng ban, Phó trưởng ban các ban chuyên môn, các hội viên của VNBA, các đơn vị đồng hành, các cơ quan thông tấn báo chí,…

Bà Nguyễn Thị Hằng – Nguyên Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội phát biểu trong chương trình

Phát biểu trong chương trình, bà Nguyễn Thị Hằng – Nguyên Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Nguyễn Thị Hằng nhận định: “Nghề làm đẹp là một công việc mang lại giá trị lành mạnh cho xã hội”. Bà cũng bày tỏ sự trân trọng đối với các thầy cô giáo dạy nghề làm đẹp và xem đây là một công việc rất đáng tự hào, đồng thời động viên, khích lệ các thầy cô nỗ lực hơn nữa để mang đến nhiều giá trị cho ngành làm đẹp nói riêng và cho xã hội nói chung.

Ông Hà Đình Bốn – Chủ tịch Hội Đào tạo – Phát triển nghề làm đẹp Việt Nam trao tặng bó hoa thay lời cảm ơn đến bà Nguyễn Thị Hằng

Cũng tại Lễ kỷ niệm, Ông Phan Sỹ Nghĩa, Phó Chủ tịch Hiệp hội Giáo duc nghề nghiệp và Nghề công tác xã hội Việt Nam – Chủ tịch Hội đồng thi quốc gia số 3 trao Giấy khen của Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp cho các chuyên gia huấn luyện thí sinh đoạt giải các mô đun kỹ năng của nghề tại kỳ thi kỹ năng nghề quốc gia làn thứ 12. Cuộc thi được tổ chức trong bối cảnh khó khăn do những ảnh hưởng của dịch covid-19, nhưng các chuyên gia huấn luyện đã thể hiện tinh thần trách nhiệm, sáng tạo trong công tác huấn luyện và hỗ trợ để giúp các thí sinh thể hiện tốt và đạt thành tích cao trong kỳ thi.

Ông Phan Sỹ Nghĩa – Phó Chủ tịch Hiệp hội Hiệp hội Giáo dục nghề nghiệp và Nghề công tác xã hội Việt Nam – Chủ tịch Hội đồng thi quốc gia số 3 trao giấy khen cho các chuyên gia huấn luyện thí sinh đạt giải trong kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 12

Cũng trong chương trình, Hiệp hội Giáo dục nghề nghiệp và Nghề công tác xã hội Việt Nam đã quyết định trao tặng Bằng khen đến 33 thầy cô tiêu biểu xuất sắc trong công tác giảng dạy, dạy nghề, truyền nghề nghề chăm sóc sắc đẹp gồm: Thiết kế các kiểu tóc, chăm sóc da, phun thêu thẩm mỹ, chăm sóc sức khỏe và làm đẹp và tặng Bằng khen đến 10 đơn vị đào tạo uy tín chất lượng nghề làm đẹp Việt Nam. Đây đều là những cá nhân, đơn vị có nhiều cống hiến lớn cho sự phát triển của nghề chăm sóc sức khỏe và làm đẹp tại Việt Nam trong nhiều năm qua. Bên cạnh đó, Hội Đào tạo – Phát triển nghề làm đẹp Việt Nam dành sự tôn vinh đến các cá nhân, đơn vị uy tín chất lượng, các đơn vị đồng hành cùng sự phát triển của Hội và ngành làm đẹp trong thời gian qua.

Cá nhân tiêu biểu trong công tác giảng dạy, truyền nghề nghề chăm sóc sắc đẹp – 1
Cá nhân tiêu biểu trong công tác giảng dạy, truyền nghề nghề chăm sóc sắc đẹp – 2
Cá nhân tiêu biểu trong công tác giảng dạy, truyền nghề nghề chăm sóc sắc đẹp – 3
Tôn vinh các đơn vị đào uy tín vì sự phát triển của ngành làm đẹp Việt Nam
Các cá nhân, đơn vị đồng hành cùng sự phát triển của VNBA và ngành làm đẹp Việt Nam

Phát biểu tại chương trình, Phó giáo sư, Tiến sĩ (PGS.TS) Dương Đức Lân – Chủ tịch Hiệp hội Giáo dục nghề nghiệp và nghề công tác xã hội Việt Nam đánh giá ngành làm đẹp có đặc thù là vừa đào tạo vừa bố trí công ăn việc làm, từ đó giúp giải quyết việc làm cho một số lượng lớn người lao động, đồng thời cung cấp nguồn nhân lực lao động có kỹ năng cho thị trường. Tuy nhiên, hiện chưa có con số thống kê cụ thể để đánh giá đúng mức sự đóng góp rất tích cực của ngành làm đẹp vào tăng trưởng kinh tế. Bên cạnh đó, nhiều cơ sở kinh doanh có đào tạo nghề làm đẹp còn chưa nắm rõ các quy định pháp luật dẫn tới thiệt thòi cho người lao động. Ông Lân nhắc về chế định tập nghề – hình thức đào tạo tại cơ sở kinh doanh mà người học được hưởng lương trong quá trình học việc. Ông Lân cho hay hình thức đào tạo tập nghề đã được luật hóa trong Luật Lao động sửa đổi 2020, có hiệu lực từ ngày 1/1/2021. Các cơ sở kinh doanh có đào tạo theo hình thức tập nghề được quyền xin cấp chứng chỉ nghề cho học viên hoàn thành khóa đào tạo.

Ông Dương Đức Lân – Chủ tịch Hiệp hội Giáo dục nghề nghiệp và nghề công tác xã hội Việt Nam

Bế mạc chương trình, ông Hà Đình Bốn – Chủ tịch Hội Đào tạo – Phát triển nghề làm đẹp Việt Nam cho biết, trước năm 2020, Hội đã tập hợp được gần 900 hội viên là các cá nhân doanh nghiệp cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe và làm đẹp. Tuy nhiên, trong thời gian dịch bệnh, các cơ sở làm đẹp phải đóng cửa theo quy định của Chính phủ. Năm 2022 tình hình dịch bệnh được kiểm soát, các cơ sở làm đẹp bắt đầu hoạt động trở lại nhưng chưa thể hồi phục hoàn toàn. Hiện Hội có khoảng hơn 300 hội viên.

Ông Hà Đình Bốn – Chủ tịch Hội Đào tạo – Phát triển nghề làm đẹp Việt Nam

Ông Hà Đình Bốn đánh giá, ngành làm đẹp Việt Nam hoạt động sôi nổi như hiện nay là nhờ sự đóng góp quan trọng của các thầy cô là nghệ nhân, chuyên gia, các chủ salon và các cơ sở đào tạo đã không ngừng nỗ lực và tâm huyết với công tác giảng dạy, truyền nghề, làm nghề để nghề chăm sóc sắc đẹp ngày càng có vị trí xứng đáng trong xã hội. Bế mạc chương trình, ông Bốn gửi lời chúc đến tất cả thầy cô có mặt trong chương trình cũng như các thầy cô giáo đã, đang gắn bó với sự nghiệp giảng dạy trên khắp cả nước.

Ông Hà Đình Bốn trao Quyết định bổ nhiệm cho 7 Phó trưởng ban các ban chuyên môn của VNBA
Trao quyết định đến các hội viên mới của VNBA – 1
Trao quyết định đến các hội viên mới của VNBA – 2
Trao quyết định đến các hội viên mới của VNBA – 3

 

PV: Thúy Hằng