Lùi lịch tổ chức thi trực tiếp kỳ thi kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 12

Trước tình hình dịch Covid – 19 diễn biến phức tạp trở lại tại Hà Nội và một số tỉnh đăng cai tổ chức kỳ thi kỳ năng nghề quốc gia (KNNQG), Ban Tổ chức kỳ thi kỹ năng nghề Việt Nam đã họp và thông báo lùi lịch tổ chức thi trực tiếp.

Trước đó, do ảnh hưởng dịch bệnh, sau nhiều lần gián đoạn, BTC cuộc thi KNNQG đã chốt lịch thi chung kết trực tiếp cho tất cả các ngành nghề dự kiến trong khoảng thời gian từ ngày 2-12/12/2021. Ban tổ chức đã có những hoạt động và thông tin đến các thí sinh.

BTC Kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 12 tổ chức cuộc họp trực tuyến khẩn với Hội đồng thi & đơn vị đăng cai tổ chức về công tác tổ chức trực tiếp ngày 22/11/2021.

Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp trở lại tại Hà Nội và một số tỉnh thành đăng cai tổ chức kỳ thi nên BTC đã quyết định lùi lịch thi trực tiếp theo công văn số 32/BTCTKNNVN-KNN.

Theo đó, sẽ lùi tổ chức thi 21/35 nghề thi bằng hình thức trực tiếp. Chỉ tổ chức cho 11 nghề bằng hình thức trực tuyến tại Hội đồng thi  quốc gia số 1 (tỉnh Vĩnh Long) và 03 nghề thi trực tiếp tại HĐT quốc gia số 5 (tỉnh Quảng Ninh) theo kế hoạch từ ngày 01/12 đến 12/12/2021.

Đối với nghề Chăm sóc sắc đẹp và Thiết kế các kiểu tóc do Hội Đào tạo – Phát triển nghề làm đẹp (VNBA) đăng cai tổ chức tại Hội đồng thi quốc gia số 3 cũng sẽ lùi lịch tổ chức thi trực tiếp dự kiến từ 15/4 – 26/4/2022 nhằm đảm bảo công tác phòng dịch.

Như vậy, việc lùi lịch thi trực tiếp là cơ hội để các thí sinh đã bỏ lỡ lần đăng kí trước tiếp tục thực hiện nguyện vọng của mình với các module Chăm sóc Da – Spa; Trang điểm nghệ thuật; Phun thêu thẩm mỹ và 4 module thiết kế các kiểu tóc. Cũng là cơ hội cho các doanh nghiệp, cá nhân có mong muốn được đồng hành, tài trợ cho cuộc thi Kỹ năng nghề quốc gia.

Các thí sinh tham dự kỳ thi quốc gia lần này ngoài cơ học giao lưu học hỏi, rèn luyện kỹ năng nghề, còn có cơ hội được Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp xem xét, lựa chọn đào tạo, huấn luyện kỳ năng nghề, có cơ hội tham dự kỳ thi kỹ năng nghề thế giới lần thứ 46 tại Thượng Hải – Trung Quốc năm 2022 và thi kỹ năng nghề ASean năm 2023.

Lê Hoài